Cổ động viên Việt Nam lập kỷ lục "ồn ào" nhất AFF Cup 2018

09/12/2018 08:13

Một kỷ lục về tiếng ồn được CĐV Việt Nam thiết lập trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 gặp Philippines.

Keyword đầu tiên có dấu

Cổ động viên Việt Nam lập kỷ lục "ồn ào" nhất AFF Cup 2018

Theo thống kê từ Ban tổ chức AFF Cup, trong trận đấu bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình, khi Quang Hải mở tỉ số ở phút 83 giúp tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước, các cổ động viên đã hò hét, ăn mừng đến mức tiếng ồn tại sân Mỹ Đình đo được là 121,7 decibel. Mức tiếng ồn này một kỷ lục mới của giải đấu. Kỷ lục trước đó thuộc về trận đấu giữa Indonesia vs Philippines trên sân Gelora Bung Karno, đạt mức 117,9 decibel.

Khi Công Phượng ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 87, mức tiếng ồn đo được cũng là 120,6 decibel. Những tiếng ồn này cao hơn cả tiếng nổ động cơ phản lực ở độ cao khoảng 60m.

Tính trung bình trong suốt 90 phút trận đấu, mức tiếng ồn tại SVĐ Mỹ Đình là 96,8 decibel. Điều này cho thấy sự cuồng nhiệt người hâm mộ Việt Nam dành cho đội tuyển quốc gia.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng nhắc đến sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam. “10 năm rồi Việt Nam mới vào chung kết AFF Cup. Tôi biết ơn sự cổ vũ và tình yêu của người hâm mộ. Tôi tự hào vì bầu không khí tuyệt vời hôm nay", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Chiến thắng trước Philippines giúp tuyển Việt Nam chính thức phá dớp không thắng ở các trận bán kết AFF Cup trên sân Mỹ Đình. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở hai trận chung kết sẽ là Malaysia.

Xem video:

TV