Cô gái ngã sấp mặt xuống đường vì vừa đi vừa dùng điện thoại

17:26, 18/06/2018

Clip ghi lại cảnh cô gái vừa điều khiển xe máy vừa dùng điện thoại may mắn thoát chết trước đầu xe container.

Cô gái ngã sấp mặt xuống đường vì vừa đi vừa dùng điện thoại 1
Cô gái vừa điều khiển xe máy vừa dùng điện thoại khi lưu thông trên đường

Mạng xã hội vừa xuất hiện một clip ngắn được camera hành trình ghi lại cảnh cô gái vừa điều khiển xe máy vừa dùng điện thoại đã lao vào cụ ông đi xe đạp bên lề rồi mất lái đổ ra đường ngay trước đầu xe container.

Theo đó, cô gái điều khiển xe máy Honda Vision trắng đang lưu thông giữa dòng người đông đúc thì rút điện thoại ra sử dụng. Cô gái vừa lái xe một tay, một tay nhìn vào điện thoại và tông thẳng cụ ông đi xe đạp sát lề. Cú va chạm làm cụ ông ngã xuống đường. Cô gái cũng ngã sấp mặt xuống đường nhưng đã may mắn thoát chết vì tài xế xe container đi phía sau kịp thời phanh lại. Sự việc xảy ra khiến những người có mặt tại đó một phen hú vía.

Vụ việc được cho xảy ra vào khoảng 17h47 ngày 17/6 trên đường Nguyễn Chí Thanh, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc sử dụng điện thoại khi tham gia gia thông như vậy là nguy hiếm cho chính mình và những người xung quanh.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về Quy địnhxử phạtvi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng quy định rõ người điều khiển xe mô tô, gắn máy (kể cả xe điện) xe tương tự mô tô sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng (mức phạt theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP là 60.000 - 80.000 đồng) nếu vi phạm các hành vi sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính).

Biển Ngọc