Cô gái trẻ đi trả nợ rồi giết luôn chủ nợ

16/03/2018 21:17

Mang 2 triệu đồng đi trả, nhưng trong lúc vật lộn, Huệ đã giết chết người cho mình vay tiền.

cô gái trẻ đi trả nợ rồi giết luôn chủ nợ

Bị cáo Huệ được đưa ra khỏi phòng xét xử.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hồ Thị Huệ (27 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) 13 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, sáng 5/1/2016, Huệ đứng trước cửa nhà bên quốc lộ 1A thì có một nam thanh niên lái ô tô con màu trắng đi tới hỏi: "Em có đi chơi với anh không?". Huệ trả lời: "Không". Được một lúc, Huệ lại nói: "Anh ơi, cho em ngồi vô đây tý". Nam thanh niên dừng xe lại và mở cửa để Huệ lên xe.

Người này đi ngược chiều khoảng 300 m rồi sang đường một chiều theo hướng Hà Nội-TP Vinh. Khi đến trước nhà bà Nguyễn Thị Hương (SN 1954, trú phường Quỳnh Thiện), Huệ bảo nam thanh niên dừng xe lại rồi Huệ đi vào nhà bà Hương để trả nợ 2 triệu đồng.

Huệ đi vào sân nhà gọi "chị già ơi" nhưng không thấy bà Hương trả lời. Huệ đẩy cửa nhà  rồi đi vào phòng ngủ thấy không bật điện và bất ngờ bị bà Hương trùm chăn lên đầu rồi bà dùng tay đánh vào người, hỏi: "Ông là ai. Ông là ai?". Đồng thời bà Hương vật Huệ ngã xuống nền nhà, Huệ trả lời: "Cháu".

Nhưng bà Hương vẫn vật, đè lên người Huệ và hai người vật nhau qua lại nhiều lần. Huệ vật bà Hương nằm xuống nền nhà rồi ngồi lên người bà, dùng chăn trùm lên đầu bà Hương. Đồng thời, Huệ dùng hai tay đè vào cổ bà Hương. Bà Hương cắn vào tay trỏ của Huệ. Huệ dùng tay và chăn gây án khiến bà Hương tử vong.

Đến ngày 11/1/2016, Huệ ra công an đầu thú, khai nhận hành vi sát hại bà Hương.

Trong phiên xét xử trước (ngày 24/10/2017), HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án giết người đối với bị cáo Huệ để điều tra bổ sung để xác định việc có đồng phạm gây án hay không. Bởi thu thập vật chứng tại hiện trường có mẫu đầu lọc thuốc lá có bám dính tế bào người là tế bào nam giới. Quá trình điều tra bổ sung cho thấy chỉ một mình Huệ gây án.

Tại phiên tòa, Huệ thành khẩn khai báo “một mình bị cáo gây án” và nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân, xin lỗi người thân. Huệ cũng xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên xét tính chất nghiêm trọng của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Huệ 13 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo Huệ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 157 triệu đồng tổn thất tinh thần và mai táng phí.

Văn Thanh