“Cô gái tỷ đô” cùng Bùi Tiến Dũng kêu gọi không biến nhựa thành rác

27/10/2019 13:20

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương cùng gần 6 nghìn VĐV tham gia giải chạy Marathon Long Biên 2019.

“cô gái tỷ đô” cùng bùi tiến dũng kêu gọi không biến nhựa thành rác
Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát (áo vàng) dự Giải Marathon Long Biên 2019 ở cự ky 10km

Sáng 27/10, tại Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra giải chạy Marathon Long Biên 2019. Giải thu thu hút gần 6 nghìn VĐV tới từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng nằm trong số các runner dự giải. Bà Phương thử sức ở cực ly 10km, hoàn thành sau hơn 1 giờ đồng hồ.

Chia sẻ tại vạch đích, bà Phương cho biết, ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe, thông qua việc tham gia giải Marathon Long Biên 2019, bà còn muốn truyền tải thông điệp: “Không để nhựa thành rác, chạy cho ngày mai xanh”. “Bản thân tôi luôn cố gắng tối đa giảm rác thải nhựa. Bắt đầu từ việc nhỏ nhất như mang bàn chải đánh răng khi đi du lịch hoặc đi công tác nhằm tránh việc phải sử dụng mỗi ngày một chiếc bàn chải. Tôi cũng tập thói quen hạn chế dùng đồ nhựa, nếu dùng thì phân loại cẩn thận để chúng không thành rác”.

“cô gái tỷ đô” cùng bùi tiến dũng kêu gọi không biến nhựa thành rác
Bà Trần Uyên Phương, tuyển thủ Bùi Tiến Dũng và runner Vũ Phương Thanh (từ phải qua trái) cùng kêu gọi giảm rác thải nhựa

Đó là về góc độ cá nhân, còn dưới góc độ doanh nghiệp, bà Phương chia sẻ. “Tân Hiệp Phát coi trách nhiệm cộng đồng, bảo vệ môi trường là chiến lược sống còn. Thế nên, tất cả những kế hoạch đầu tư của chúng tôi đều hướng tới không tác động xấu cho môi trường, máy móc trang thiết bị cắt giảm tối đa lượng nhựa.

Tân Hiệp Phát cũng ấp ủ xây dựng một giải pháp toàn diện cho nền kinh tế tuần hoàn mà ở đó đoạn cuối của sản phẩm là nhựa sẽ được tái tạo, tạo ra lợi nhuận. Như vậy mới có sức thu hút nhiều doanh nghiệp cùng chung tay xử lý rác thải nhựa. Tạo nên sân chơi chung vì môi trường và khép kín vòng tròn sản phẩm”.

“cô gái tỷ đô” cùng bùi tiến dũng kêu gọi không biến nhựa thành rác
Bà Trần Uyên Phương đóng góp ý tưởng tái sử dụng nhựa
“cô gái tỷ đô” cùng bùi tiến dũng kêu gọi không biến nhựa thành rác
Tuyển thủ Bùi Tiến Dũng cũng đưa ra giải pháp của riêng mình nhằm giảm rác thải nhựa

Vị lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng khẳng định, Tập đoàn này sẵn sàng chung tay nghiên cứu bởi Tân Hiệp Phát tự tin có đủ nguồn lực để tạo ra một ngành công nghiệp tái chế nhựa xanh-sạch. Tuy nhiên, bà Phương cũng mong muốn những doanh nghiệp như Tân Hiệp Phát sẽ có được sự ủng hộ từ Chính phủ, qua đó tạo thêm động lực cùng chung tay xây dựng nền kinh tế xanh.

“Những cái chúng tôi nung nấu trong 3 năm qua rất mới, có giá trị không chỉ cho Việt Nam mà còn cho thế giới. Nếu có được sự ủng hộ của Chính phủ, doanh nghiệp khi đầu tư mạnh dạn đối mặt với rủi ro, tấn công vào nhu cầu đang tiềm ẩn cần được xử lý, đó cũng là giá trị cốt lõi mà Tân Hiệp Phát luôn tìm kiếm, nhằm tìm ra được cơ hội phục vụ cho người tiêu dùng và môi trường”, bà Phương nêu quan điểm.

“cô gái tỷ đô” cùng bùi tiến dũng kêu gọi không biến nhựa thành rác
Các tình nguyện viên, runner chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ giải chạy Marathon Long Biên 2019, bà Trần Thị Uyên Phương đã cùng tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng và các runner nêu cao khẩu hiệu bảo vệ môi trường, đóng góp ý thưởng tái sử dụng nhựa. “Môi trường tôi cũng đang sống đang hít thở, chúng ta cần chung tay vì một ngày mai xanh”, bà Phương khép lại câu chuyện.

H.H