Cô gái Việt khiếm thính nên duyên với chàng trai xứ Hàn

09/10/2016 20:00

4 năm yêu nhau qua mạng, cô gái Việt khiếm thính bẩm sinh đã nên duyên với chàng trai xứ Kim Chi.

cô gái việt khiếm thính nên duyên với chàng trai xứ hàn

Hải Yến và Su Yong hạnh phúc trong ngày cử hành hôn lễ.

Những ngày này, người thân và hàng xóm của bà Nguyễn Thị Khoa (1964, trú xóm Phúc Thọ, xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An) rất vui mừng vì con gái bà Khoa là Nguyễn Thị Hải Yến (1987) đã cưới được một người chồng Hàn Quốc thật thà, hiền lành. Điều đặc biệt là cả đôi trai gái này đều bị câm điếc bẩm sinh.

Theo lời kể của bà Khoa, cách đây 4 năm, Su Yong (1986) lúc lên mạng để tìm bạn, bất ngờ quen với Hải Yến cùng hoàn cảnh với mình. Hai người tuy đều không thể nghe, nói, nhưng bằng ngôn ngữ của đôi tay họ đã “nói chuyện” được với nhau và trở nên thân thiết.

cô gái việt khiếm thính nên duyên với chàng trai xứ hàn

Người dân địa phương tới chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Ngày qua ngày, cặp đôi này hẹn hò nhau để nói chuyện, tâm sự về cuộc sống hiện tại. Và chả biết tự bao giờ 2 người đã nảy sinh tình cảm với nhau dù ở 2 nơi xa xôi.

Sau một thời gian dài nói chuyện với nhau, Su Yong quyết tâm sang Việt Nam tìm gặp bằng Hải Yến. 

Biết chuyện, gia đình Hải Yến ngăn cản rất nhiều. Vì Yến là con út nên mẹ Yến muốn con mình sống gần cha mẹ để nương tựa lẫn nhau. Tuy vậy, vượt qua tất cả, Yến và Su Yoong đã quyết định tiến tới hôn nhân.

>>> Xem thêm video: Chú rể mang cả tập đoàn xe đạp đi rước dâu ở Tây Ninh

Bà Khoa mẹ Hải Yến cho biết: “Su Yong đã 3 lần sang Việt Nam thăm Yến, thấy nó thật thà, hiền hậu và yêu Yến nhiều, lại chờ đợi được 4 năm rồi nên chúng tôi quyết định cho 2 đứa tổ chức làm đám cưới”.

Được biết, Lee Su Yong là vận động viên khuyết tật người Hàn Quốc. Ngày 8/10, Su Yong và Hải Yến chính thức tổ chức làm lễ kết hôn tại Việt Nam, trong niềm vui, những lời chúc phúc của hàng xóm láng giềng.

Văn Thanh