Có gì đặc biệt trong cuốn “Cẩm nang Du lịch Y tế TP.HCM”

23/05/2018 16:28

10.000 cuốn “Cẩm nang Du lịch Y tế TP.HCM” song ngữ Anh-Việt sẽ giới thiệu tới du khách trong nước và nước ngoài...

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Công bố cuốn cẩm nang Du lịch Y Tế TP.HCM

Sáng 23/5, Sở Du lịch và Sở Y Tế TP.HCM phối hợp tổ chức lễ công bố "Cẩm nang Du lịch Y tế TP.HCM". Khoảng 10.000 cuốn Cẩm nang du lịch y tế TP.HCM dưới dạng song ngữ Anh - Việt được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, thông tin cơ bản về hệ thống du lịch y tế tại TP.

Theo đó du khách sẽ có thông tin về phương pháp điều trị, thời gian làm việc, hình ảnh, địa chỉ và bản đồ thu nhỏ các đơn vị có chức năng khám, điều trị trong khám sức khỏe, y học cổ truyền, nha khoa thẩm mỹ và tầm soát bệnh lý chuyên sâu (tim mạch, ung thư, thụ tinh trong ống nghiệm)...

Ngoài ra, cẩm nang cũng cung cấp về thông tin, địa chỉ, số điện thoại cần thiết, giải đáp các thắc mắc liên quan đến du lịch y tế... Cẩm nang sẽ được phân phối đến các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, địa điểm ăn uống...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

10.000 cuốn cẩm nang Du lịch Y tế TP.HCM sẽ được phát hành 

Trong thời gian qua, để phát triển loại hình sản phẩm Du lịch Y tế góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế triển khai một số chương trình để phát huy hiệu quả mô hình Du lịch Y tế như: Tọa đàm “Định hướng phát triển sản phẩm du lịch y tế”, Ngày hội “Du lịch Nha khoa”, ký kết thỏa ước giữa các doanh nghiệp lữ hành và nha khoa; đặc biệt là xây dựng và xuất bản 10.000 cuốn “Cẩm nang Du lịch Y tế TP.HCM” dưới dạng song ngữ Anh-Việt để quảng bá giới thiệu du khách trong và ngoài nước. Cuốn cẩm nang thực sự là người bạn đồng hành, hữu ích đối với du khách trong mỗi chuyến đi góp phần quảng bá cho du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung.

Được biết, năm 2017, số lượng khách du lịch quốc tế đến TP HCM đạt 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu ngành du lịch đạt gần 116.000 tỷ đồng. Riêng quý I năm 2018, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt gần 2 triệu lượt, doanh thu du lịch ước đạt 32.117 tỷ đồng.

Nguyên Hằng