Có gì lạ ở bộ sách luyện óc quan sát, tập trung cho trẻ?

21/04/2018 07:57

"Giải đố bức họa ẩn giấu" là bộ sách song ngữ giúp trẻ luyện óc quan sát và khả năng tập trung.

có gì lạ ở bộ sách luyện óc quan sát, tập trung cho trẻ?

"Giải đố bức họa ẩn giấu" là bộ sách song ngữ giúp trẻ luyện óc quan sát và khả năng tập trung.

Nhà Xuất bản Thế giới và Công ty CP Sách dịch và Từ điển Giáo dục vừa ra mắt bộ sách mang tên "Hidden Picture - Giải đố bức họa ẩn giấu". Đây là bộ sách luyện óc quan sát và khả năng tập trung cho trẻ từ 6-10 tuổi, được ra mắt nhân dịp Ngày sách Việt Nam 2018. 

"Hidden Picture - Giải đố bức họa ẩn giấu" gồm 4 cuốn, ở đó là các bức tranh với từng món đồ cụ thể mà các em nhỏ sẽ đi tìm. Đây cũng là bộ sách song ngữ nên ngoài việc luyện óc quan sát còn giúp trẻ học tiếng Anh trong khi tham gia vào những chuyến phiêu lưu của nhân vật theo từng chủ đề. Đồng thời, cũng khuyến khích sự phát triển và nhận thức của trẻ.

Bộ sách này đã bán được 10 triệu bản trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào năm 2000. Tại Hoa Kỳ và một số nước, bộ sách được một nhóm nhỏ các gia đình đọc, chơi và các bà mẹ đánh giá cách các em tương tác với các câu đố để xem mức độ yêu thích và khả năng phát triển tư duy của con trẻ.

Được biết, sau 10 ngày xuất hiện trên thị trường Việt Nam, “Hidden Pictures - Bức họa ẩn giấu” đã bán được hơn 1 vạn bản. Điểm đặc biệt là mỗi trang sách đều như một bức tranh đen trắng riêng biệt, nên cha mẹ có thể tách rời từng trang ra để tránh trường hợp bé chơi cùng một lức sẽ nhanh chán. 

TS Giáo dục Ngô Vũ Thu Hằng chia sẻ, việc phát triển óc quan sát, khả năng tập trung và cả vốn tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Những điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công trong công việc và cả trong học tập.

"Giáo dục hiện nay của chúng ta đang tập trung quá nhiều về kiến thức. Trong khi ở cuộc sống đời thường, thái độ mới là điều quyết định tất cả. Mà để có thái độ tốt thì cần những điều như trên", nữ TS nhận xét.

Hiểu Đồng