Cô giáo bị tố đánh gãy tay bé 5 tuổi: Nhà trường nói gì?

02/11/2017 10:55

Chị Cúc (Nghệ An) tố cô giáo đánh gãy tay con trai. Tuy nhiên, cô Đào nói chỉ dùng que tre đánh nhẹ

cô giáo bị tố đánh gãy tay bé 5 tuổi: nhà trường nói gì?

Chị Nguyễn Thị Cúc tố cô Đào đánh gãy tay con trai

Sáng 2/11, ông Thái Khắc Tân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh (Nghệ An) xác nhận: Đơn vị nhận được thông tin và đã cử cán bộ xuống trường Mầm non xã Nghi Đức để xác minh làm rõ sự việc giáo viên bị tố đánh gãy tay học sinh lớp 5 tuổi.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Tú Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Nghi Đức cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã mời phụ huynh cháu Long lên trường họp cùng Ban đại diện hội phụ huynh. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định được việc cô Đào có đánh gãy tay cháu Long hay không, nhưng hành vi đánh trẻ của cô Đào là sai, nhà trường sẽ có hình thức xử lý nghiêm”.

Theo đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1973, trú xã Nghi Đức, TP.Vinh). Vào 17h ngày 25/10, con trai chị là Nguyễn Duy Long (5 tuổi) đi học về thì kêu đau ở tay. Khi kiểm tra, chị Cúc phát hiện tay con thâm tím, sưng vù, gặng hỏi thì Long nói bị cô Đào đánh. Ngay sau đó, gia đình đã đưa con đến để báo cáo sự việc với nhà trường. Ngày hôm sau, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện đi khám và chụp phim thì phát hiện Long bị gãy đốt ngón tay út bàn tay trái.

cô giáo bị tố đánh gãy tay bé 5 tuổi: nhà trường nói gì?

Cô đào thừa nhận có dùng que tre đánh nhẹ vào tay cháu Long, chứ không đánh gãy tay

Liên quan tới vấn đề này, cô Nguyễn Thị Đào (giáo viên dạy lớp bé Long - PV) cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 25/10, khi đang ổn định chỗ ngồi cho các cháu thì Long và Đạt quay sang đùa nghịch rồi cào cấu nhau. Để nhắc nhở, cô Đào đã lấy que tre gõ nhẹ vào mu bàn tay của 2 em. "Khi tôi gõ vào tay 2 cháu thì các cháu vẫn cười và chơi đùa, không thể hiện bị đau. Nếu mà gõ đến gãy tay như thế thì các cháu phải khóc liền. Hôm đó, tôi dạy đến hết buổi mới về và cũng không thấy cháu có biểu hiện gì khác"- cô Đào nói.

Sau khi xảy ra sự việc, cô Đào đã đến nhà thăm em Long và xin lỗi gia đình về hành vi không đúng mực của và xin nhận trách nhiệm về tiền viện phí và thuốc thang để chăm sóc cháu. Tuy nhiên, cô Đào cũng khẳng định là mình dùng que tre đánh nhẹ chứ không đánh gãy tay cháu Long.

 >>> Xem thêm video: Nhóm nữ sinh đánh nhau quyết liệt, các bạn hò hét cổ vũ

Thủy Tiên