Cô giáo xin ra khỏi ngành về bốc thuốc nam vì lương thấp?

09/10/2017 17:31

Đi lại vất vả, thu nhập thấp nên cô giáo dạy môn ngữ văn ở huyện miền núi làm đơn xin ra khỏi ngành.

cô giáo xin ra khỏi ngành về bốc thuốc nam vì lương thấp?

Lá đơn cô giáo Nguyễn Thị Thành viết xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục

Trong đơn, cô Nguyễn Thị Thành (SN 1987) là giáo viên môn Ngữ Văn trường THPT Mường Lát xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục với 2 lý do, cô viết: “Tính đến thời điểm này tôi đã công tác trong ngành giáo dục huyện Mường Lát gần 7 năm. Gia đình tôi cách nơi công tác 250km, bố mẹ ở quê đều có tuổi, 2 con thơ dại cần người chăm sóc, dạy dỗ. Bản thân tôi khi cố gắng bám nghề cũng phải sống trong hoàn cảnh không thoải mái. Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn do đồng lương quá ít ỏi không đủ lo cho cuộc sống của gia đình và các con. 

Một lý do quan trọng hơn là hơn một năm nay tôi đã tìm đúng được con đường tôi nên đi đó là thuốc nam và dược liệu. Nên mặc dù rất yêu nghề giáo với bao trăn trở và hoài bão nhưng tôi còn yêu nghề thuốc nam và dược liệu hơn nhiều. Tôi tin những gì tôi tâm huyết và chưa làm được trong thời gian còn công tác ngành giáo dục thì sẽ được đóng góp và phát huy nhiều hơn trong lĩnh vực mới mà tôi đã lựa chọn”. 

Cuối đơn, cô Thành đề nghị hiệu trưởng trường THPT Mường Lát, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa giải quyết cho cô Thành được nghỉ việc, ra khỏi biên chế nhà nước theo quy định của ngành và cơ quan Bảo hiểm xã hội bắt đầu từ ngày 10/10/2017. 

cô giáo xin ra khỏi ngành về bốc thuốc nam vì lương thấp?

Trong đơn, cô giáo dạy môn Ngữ Văn trình bày do đi lại vất vả, lương thấp ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nên chấp nhận ra khỏi ngành mặc dù rất tâm huyết với ngành giáo dục

Trao đổi với Báo Giao thông, thầy Trần Anh Văn, Hiệu trưởng trường THPT Mường Lát cho biết: Tôi cũng mới nghe thông tin đó trên mạng xã hội Facebook, đến nay nhà trường vẫn chưa nhận được lá đơn của cô Nguyễn Thị Thành. Trước đây, cô Thành đã xin nhà trường cho nghỉ 1 tháng và được nhà trường đồng ý để cô thu xếp chuyện riêng của gia đình. Qua nắm bắt tình hình, phía gia đình bên nhà chồng do thấy việc đi lại khó khăn không tiện chăm sóc con cái, gia đình nên muốn cô Thành nghỉ để ở nhà kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, phía gia đình nhà mẹ đẻ cô Thành không muốn cho con nghỉ nên trong thời gian nghỉ phép 1 tháng cô Thành về làm công tác tư tưởng cho hai bên. Hiện, cô Thành vẫn đang trong thời gian nghỉ phép, chưa đi dạy trở lại. 

Xác nhận thông tin này với Báo Giao Thông, cô giáo Nguyễn Thị Thành cho biết: “Đúng là tôi đã viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục và đã gửi đơn lên kế toán nhà trường từ ngày 8/10. Tôi rất tâm huyết với nghề giáo nhưng do hoàn cảnh và không hợp thức hóa được chuyện gia đình nên tôi phải rời ngành”.

Theo thầy Trần Anh Văn, hiện nay toàn trường có tổng cộng 35 giáo viên, trong đó có 29 biên chế. Cô Nguyễn Thị Thành về công tác tại trường từ năm 2011, tính đến nay cô Thành có thâm niên giảng dạy gần 7 năm. Mức lương hiện tại cô được hưởng gần 5 triệu đồng/tháng. 

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn