Có hoa tiêu, vì sao tàu container Hồng Kông vẫn mắc cạn?

07/06/2018 09:30

Tàu Zim New York mắc cạn một cách khó hiểu trong điều kiện thời tiết hoàn toàn bình thường, luồng thông thoáng...

có hoa tiêu, vì sao tàu container hồng kông vẫn mắc cạn?

Tàu container đã thoát cạn (ảnh do Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cung cấp)

Sáng 7/6, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, lúc 5h40 cùng ngày, tàu chở container quốc tịch Hồng Kông vừa được giải cứu ngoài khu vực luồng Vũng Tàu - Thị Vải.

Cụ thể, chờ thủy triều lên, các tàu lai đã thực hiện lai dắt kết hợp với máy chính của tàu để đưa con tàu ra khỏi vùng cạn, vào luồng và tiếp tục hành trình đến cảng Tân cảng Cái Mép - Thị Vải làm hàng.

Cũng theo thông tin PV nắm được, khi con tàu này đi chệch khỏi luồng và bị mắc cạn trưa 6/6, lúc đó, lực lượng hoa tiêu Tân cảng dẫn tàu.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, lúc 11h47 cùng ngày, tàu Zim New York (quốc tịch: Hồng Kông; trọng tải: 66.597 DWT; chiều dài lớn nhất: 294,12m; mớn nước đến: 11,3m) gặp sự cố trong quá trình vào bến cảng Tân cảng Cái Mép - Thị Vải (TCTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi đi qua cặp phao báo hiệu hàng hải số “11” và “12” luồng Vũng Tàu - Thị Vải (tại điểm chuyển hướng từ hướng trục luồng 3460 sang hướng 3170) trong điều kiện khí tượng, thủy văn thuận lợi và luồng hoàn toàn thông thoáng thì xảy ra sự cố. Tàu này đã tự hành trình ra khỏi phạm vi luồng hàng hải và bị mắc cạn tại vị trí có tọa độ: 10025’53” N; 107001’35” E (cách biên phải luồng khoảng 0,33 hải lý). Rất may, vụ tai nạn không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải trong khu vực.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện, vẫn đang xác định nguyên nhân vụ việc.

Mai Huyên