Có người quốc tịch khác Trung Quốc trong 39 nạn nhân chết trên xe ở Anh?

25/10/2019 19:30

Chưa thể xác định chính xác quốc tịch cả 39 người chết trên xe tải ở Anh.Trong số các nạn nhân có thể có những người nước khác.

có người quốc tịch khác trung quốc trong 39 nạn nhân chết trên xe ở anh?
Tài xế 25 tuổi có tên Mo Robinson đã bị bắt giữ và thẩm vấn.

Theo hãng tin Anh Reuters, Đại sứ quán Trung Quốc tại London ngày 25/10 đã đề nghị cảnh sát Anh tìm ra sự thật cũng như xác định danh tính của các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container ở Anh.

Trước đó trong ngày, cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác định được quốc tịch của những người đã chết, trái ngược với tuyên bố trước đó cho rằng tất cả nạn nhân là người Trung Quốc.

Trong một diễn biến mới, nhà chức trách Anh hiện đang điều tra nghi vấn trong số 39 nạn nhân tử vong trong một xe container có thể có người quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Chiếc xe tải này đã xuất phát từ cảng Zeebrugge của Bỉ và tới điểm đến ở hạt Essex, miền Nam nước Anh, khoảng hơn một giờ trước khi cảnh sát phát hiện ra các thi thể lúc 1 giờ 40 sáng.

Hòa Bình