Chủ Nhật, 08/12/2019 08:33:27 Hotline: 0901 514 799

Có những việc nhỏ mà ý nghĩa

09/03/2019 07:18

Trong quá trình TTKS, có những cá nhân, tổ công tác CSGT đã có những hoạt động tình cờ giúp đỡ người dân, ghi được dấu ấn tốt đẹp...

Keyword đầu tiên có dấu
Cháu Nguyễn Công Tiểu Bảo bị lạc tại hội chùa Tam Chúc (Hà Nam) được Thiếu tá Trần Tuấn Anh giúp tìm được người thân

Sáng 2/3, Tổ công tác do Thiếu tá Trần Minh Tiệp, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cầu Bồ Sơn, đảm bảo an toàn cho đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển rời Hà Nội sau chuyến thăm chính thức Việt Nam. Thời điểm này, trên QL1, cấm tất cả các phương tiện và người qua lại cầu vượt Bồ Sơn. Khoảng 11h30, khi Tổ công tác đang làm nhiệm vụ bỗng nhiên thấy một phụ nữ bế một cháu nhỏ chạy đến, người phụ nữ khóc nói do cấm đường không đưa con đi bệnh viện được (vị trí Tổ công tác chốt chặn là chân cầu Bồ Sơn phía Khắc Niệm, phía bên kia là đường đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh).

“Nhìn cháu bé tím tái trên tay mẹ, trong khi lệnh cấm đường đang được triển khai, tôi vội dùng bộ đàm điện xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh. Được lãnh đạo nhất trí, tôi đã điều một xe mô tô đặc chủng của CSGT, mượn MBH để chở hai mẹ con cháu bé sang bệnh viện. Khi đến cổng viện, mẹ cháu bé ôm con chạy ào vào, chúng tôi cũng không kịp hỏi tên chị ấy mà vội quay lại thực hiện nhiệm vụ. Đến tối, khi kết thúc ca trực trở về đơn vị, chúng tôi mới biết hình ảnh đưa hai mẹ con cháu bé đi bệnh viện đã được chia sẻ trên mạng xã hội”, Thiếu tá Tiệp cho hay.

Trước đó, sáng 16/2, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại Lễ khai hội chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng (Hà Nam), Thiếu tá Trần Tuấn Anh, Phó đội trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh và Thiếu tá Nguyễn Đức Trọng, Phó trưởng Công an huyện Kim Bảng phát hiện bé trai có biểu hiện mệt mỏi, đang ngơ ngác tìm người thân. Xác định cháu bé bị lạc, Thiếu tá Tuấn Anh và Thiếu tá Trọng đã đưa cháu về sân trung tâm chùa để chăm sóc, phục hồi sức khỏe, đồng thời tìm cách liên hệ với gia đình.

Sau 30 phút tìm kiếm thân nhân, lực lượng Công an đã liên hệ được bố cháu bé là anh Nguyễn Công Phong (trú tại xóm 13 Nhật Tân, huyện Kim Bảng). Nhận lại con, anh Phong xúc động cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT và Công an huyện Kim Bảng, nhất là Thiếu tá Tuấn Anh và Thiếu tá Trọng. “May mắn, con tôi gặp những cán bộ, chiến sỹ có tinh thần trách nhiệm, giúp bố con tôi tìm lại nhau”, anh Phong nói.

“Trong quá trình làm nhiệm vụ TTKS, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trên các tuyến giao thông, việc sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trong những tình huống khó khăn, vừa là tình người vừa là nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ”, Thượng tá Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh nhìn nhận.

Quỳnh Anh