Cô trò Mỹ Tâm - Đức Phúc khoe giọng trong nhạc phim

16/01/2018 10:41

Nếu “họa mi tóc nâu” thể hiện một ca khúc mới thì Đức Phúc mang đến một bản nhạc xưa của thập niên 70.

cô trò mỹ tâm - Đức phúc khoe giọng trong nhạc phim

Nếu “họa mi tóc nâu” thể hiện một ca khúc mới thì Đức Phúc mang đến một bản nhạc xưa của thập niên 70.

Sau "Ánh nắng của anh", Đức Phúc tiếp tục được lựa chọn để thể hiện nhạc phim trong phim điện ảnh "Ánh nắng của anh". Tuy nhiên, lần này Quán quân The Voice 2015 lại thể hiện một ca khúc đã vô cùng quen thuộc với khán giả - Niệm khúc cuối của Ngô Thụy Miên.

Đây là lần đầu tiên Đức Phúc hát nhạc xưa, nhưng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh rất kỳ vọng vào phần thể hiện của nam ca sĩ. Bởi vì, giọng ca mộc mạc, tự sự của Đức Phúc phù hợp với bối cảnh cũng như thể hiện trọn vẹn ý đồ của anh với bài hát trong phim.

Nói về sự lựa chọn này, nhạc sĩ Đức Trí tiết lộ, ban đầu anh cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dự dịnh mời một tên tuổi gạo cội, một giọng hát ngày xưa để thể hiện Niệm khúc cuối. Tuy nhiên cuối cùng, Dũng “Khùng” lại quyết định thử sức với một gương mặt trẻ hoàn toàn, chưa từng có trải nghiệm với nhạc xưa.

Điều này để mang đến một ca khúc mang hơi thở thời nay, nhưng vẫn không mất đi tinh thần những ngày tháng cũ. Khi nghe Đức Phúc hát thử Niệm khúc cuối, cả hai đều cho rằng, phong cách giản dị, chân thành của Phúc hòa hợp một cách rất tự nhiên với ca khúc. 

Không chỉ Đức Phúc, ngay sau khi xem bản dựng đầu tiên của phim, Mỹ Tâm đã ngỏ ý với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được sáng tác ca khúc chủ đề của "Tháng năm rực rỡ". Tuy nhiên, vì còn bận rộn với dự án riêng, nên nữ ca sĩ đành chia sẻ cảm xúc và ý tưởng cho nhạc sĩ Đức Trí để anh viết nhạc, còn Mỹ Tâm sẽ thể hiện ca khúc đó bằng sự xúc động của mình.

Theo tiết lộ ban đầu, ca khúc chủ đề cũng sẽ có tên là Tháng năm rực rỡ, với những giai điệu đầy tình cảm về tuổi trẻ và tình bạn chân thành của nhóm Nữ quái Ngựa Hoang.

Hồ An