Thứ Tư, 20/11/2019 12:28:21 Hotline: 0901 514 799

Cơ trưởng ngoại bị phạt 7,5 triệu đồng vì không làm chủ tốc độ

26/05/2019 09:43

Nhà chức trách hàng không vừa xử phạt một cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ vì không làm chủ tốc độ khi điều khiển tàu bay về vị trí đỗ.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhà chức trách hàng không vừa xử phạt một cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ vì không làm chủ tốc độ khi điều khiển tàu bay về vị trí đỗ

Một cơ trưởng của hãng hàng không Turkish Airlines vừa bị nhà chức trách hàng không xử phạt 7,5 triệu đồng do lỗi “điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ tàu bay không tuân theo hướng dẫn của hệ thống dẫn đỗ tàu bay làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không mà chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không”.

Cụ thể, sau khi điều khiển chuyến bay TK170 hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, trong quá trình lăn vào vị trí đỗ tàu bay, cơ trưởng này thiếu quan sát và không làm chủ tốc độ, dẫn đến điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 1,1m so với quy định.

Tàu bay sau đó đã được đơn vị phục vụ mặt đất đẩy lùi về đúng vị trí đỗ và cập cầu phục vụ khai thác bình thường.

Trước đó, Báo Giao thông cũng đưa tin về việc nhà chức trách hàng không đã xử phạt vi phạm hành chính một phi công của hãng hàng không giá rẻ Air Asia do lỗi “điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 1,2m. Một phi công người Anh khác cũng từng bị xử phạt do điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 2,8m so với quy định.

T.Bình