Cơn bão số 2: Tàu, phà chở khách ở Kiên Giang tạm ngưng hoạt động

02/08/2020 14:37

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 tất cả tàu, phà hành khách ở Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động, chờ thông báo mới.

Cơn bão số 2: Tàu, phà chở khách ở Kiên Giang tạm ngưng hoạt động 1
Cảng hành khách Bãi Vòng (Phú Quốc). Ảnh: Hoàng Nghiệp.

Ngày 2/8, ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 tất cả tàu, phà hành khách chạy các tuyến Rạch Giá - Hà Tiên - Nam Du - Phú Quốc - Cà Mau và chiều ngược lại tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Theo đài khí tượng khu vực Nam bộ cơn bão số 2 sẽ đi vào đất liền giữa Ninh Bình và Nghệ An từ trưa và chiều nay (2/8) ở vùng trung tâm bão có gió mạnh cấp 6-7 giật cấp 9-10. Do ảnh hưởng của bão trên vùng biển Kiên Giang, Phú Quốc và Cà Mau có mưa rào và giông, lốc xoáy, gió Tây Nam mạnh cấp 5 - 6 - 7 giật cấp 8.

Cùng ngày, đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Kiên Giang cho biết, một số tàu hành khách chạy tuyến thủy nội địa (gần bờ) như: Rạch Giá - Hòn Tre - Hà Tiên - Kiên Hải - Lại Sơn - Hà Tiên - Kiên Hải vẫn được phép hoạt động khi tàu đảm bảo an toàn được gió cấp 5-6 .

Cơn bão số 2: Tàu, phà chở khách ở Kiên Giang tạm ngưng hoạt động 2
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 tất cả tàu, phà hành khách ở Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Ngoài ra, các hãng tàu Phú Quốc Experss, Superdong, Phà Thạnh Thới, Hòa Bình cũng đã làm thủ tục hoàn tiền đổi trả vé, sắp xếp lịch vận chuyển cho hành khách theo quy định và sẽ có thông báo kịp thời đến hành khách khi dự báo thời tiết tốt trở lại.

Để chủ động ứng phó sự lây nhiễm, diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần bảo vệ sức khỏe và ý thức phòng ngừa lây nhiễm có thể có người đến từ vùng dịch, đối tượng nhập cảnh trái phép, hạn chế tối đa sự lây lang dịch bệnh trong cộng đồng, các hãng tàu cũng yêu cầu tất cả các cán bộ, nhân viên, hành khách đi trên tàu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Gia Minh