Côn đồ Hải Phòng nã súng vào đầm tôm ở Tiên Lãng

07/08/2017 16:48

Các đối tượng đi xe xe máy tới, nổ nhiều phát súng bắn về phía đầm tôm làm 1 người bị thương.

Côn đồ Hải Phòng nã súng vào đầm tôm ở Tiên Lãng 1

Địa điểm nơi xảy ra vụ côn đồ nổ súng đầm tôm

 Ngày 7/8, trao đổi với Báo Giao thông, đại diện lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết: Cơ quan CSĐT đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan như Viện kiểm sát, Bộ đội biên phòng… tiến hành điều tra vụ việc côn đồ nổ súng ở đầm tôm trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Trước đó, chiều 6/8, đại diện cơ quan công an, viện kiểm sát, biên phòng đã tới hiện trường kiểm tra. Tại đây, nhiều viên đạn bi được thu giữ. Chiếc xe máy dính chi chít đạn bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Nạn nhân Nguyễn Thế Anh (người trông đầm tôm) kể lại: Tối 5/8, tôi cùng hai người bạn ra trông đầm tôm giúp anh Đặng Văn Như (ở thôn Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng). Tới hơn 21h, tôi đang ngồi trên chiếc giường trước cửa chòi canh, bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi từ triền đê xuống chĩa súng hoa cải tấn công ở khoảng cách chừng 20m. Tôi vội nằm rạp xuống, được chiếc xe máy và đầu giường che chắn nên chỉ bị hai viên đạn chì sượt qua, thương tích nhẹ.

Tiếp đó nhóm côn đồ còn bắn tiếp loạt đạn thứ hai, ba rồi mới bỏ đi.

Côn đồ Hải Phòng nã súng vào đầm tôm ở Tiên Lãng 2

Các cơ quan chức năng điều tra vụ việc nổ súng ở đầm tôm

Ngày 6/8, anh Đặng Văn Như (SN 1984, ở thôn Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng) đã có đơn tố cáo, kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng. Anh Như cho biết, từ năm 2014, anh thuê 5ha đầm nuôi tôm ở khu vực đầm bãi xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng và đã làm ăn ổn định nhiều năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh liên tục bị một số đối tượng tới hành hung, đe dọa. Theo anh Như, việc đe dọa này xuất phát từ nguyên nhân một số người tranh chấp quyền sử dụng đầm tôm này với gia đình anh.

Khu vực đầm nuôi tôm xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng từng là điểm nóng của cả nước với sự kiện anh em ông Đoàn Văn Vươn nổ súng bắn vào đoàn cưỡng chế của huyện Tiên Lãng. Đây cũng là khu vực từ lâu vẫn tồn tại những mâu thuẫn âm ỉ về quyền sử dụng các đầm nuôi tôm giữa các chủ đầm với nhau. 

Việt Hòa