Con gái nguyên Giám đốc Sở Xây dựng cơi nới nhà trái phép?

20/12/2017 16:20

UBND P.Hải Châu 1 (Đà Nẵng) vừa đình chỉ xây dựng căn nhà 148 Bạch Đằng vì cơi nới nhà trái phép.

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Phần ban công các tầng căn nhà 148 Bạch Đằng xây vượt ra ngoài, trái phép

Theo ông Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND P.Hải Châu 1, thời gian qua đơn vị tiếp nhận thông tin phản ánh công trình nhà ở tại số nhà 148 Bạch Đằng có nhiều hạng mục vi phạm quy định xây dựng, cơi nới trái phép. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy phần ban công các mái căn nhà đang xây vượt quy định ra phía ngoài đường Bạch Đằng hơn 20cm. 

“Chúng tôi đang hẹn chủ nhà lên làm việc, có biện pháp xử lý cụ thể", ông Anh nói.

Theo tìm hiểu của PV, công trình nhà ở 148 Bạch Đằng này được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cấp phép xây dựng cho bà Phạm Thị Ánh Hường từ tháng 7/2017. Công trình ở vị trí đắc địa "đất vàng" tọa lạc giữa quận Trung tâm Đà Nẵng, do nhà thầu Công ty Q.N. xây dựng, đang triển khai phần thô, xây tường, đúc đổ 3 mái bê tông, 1 gác lửng và chuẩn bị đổ mái tầng 4.

Tuy nhiên, nhìn mắt thường cũng dễ dàng nhận thấy phần ban công các tầng đều xây nhô ra so với các nhà bên cạnh, vượt quá giới hạn cho phép.

Đáng nói, căn nhà xây dựng ngay vị trí trung tâm nhưng không được cơ quan chức năng kịp thời xử lý hành vi "cơi nới" trái phép. Theo lời người trong hộ liền kề với căn nhà 148 Bạch Đằng, đây là nhà của ông Hùng (Phạm Việt Hùng, nguyên là giám đốc Sở Xây dựng thành phố, hiện đang là Trưởng BQL KCN và chế xuất Đà Nẵng), dù lan can được xây mới nhô hẳn ra ngoài nhưng lâu nay vẫn thấy mọi việc xây dựng bình thường.

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Cơ quan chức năng kiểm tra nhà sửa chữa trái phép xác nhận phần ban công vượt giới hạn cho phép

Anh T., bảo vệ quán trà sữa sát căn nhà 148 Bạch Đằng cho biết: Cuối tuần rồi có hai cán bộ bên quy tắc đô thị qua “ngó ngó”, kiểm tra đơn vị thi công căn nhà 148 Bạch Đằng, xong rồi đi luôn. 

Theo lãnh đạo Đội Quy tắc đô thị Hải Châu, đơn vị kiểm tra và xác nhận việc xây dựng tại căn nhà 148 Bạch Đằng có phần cơi nới trái phép. Đội sẽ báo cáo cụ thể việc vi phạm lên các cấp để trả lời báo chí.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: đơn vị đã ra văn bản yêu cầu Quy tắc đô thị quận, phường kiểm tra, xử lý. Đây là những việc cụ thể nên theo chủ trương của lãnh đạo Sở là do đơn vị cơ sở giải quyết và báo cáo lên cấp trên. Ông Võ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay: Sở tiếp nhận thông tin phản ánh có cơi nới trái phép tại căn nhà 148 Bạch Đằng và chỉ đạo Thanh tra sở lập đoàn kiểm tra để có báo cáo cụ thể. Các đơn vị chức năng đang kiểm tra, làm rõ vấn đề và sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí.

Trao đổi với PV, ông Phạm Việt Hùng xác nhận căn nhà 148 Bạch Đằng là của con mình đứng tên, xin cấp phép xây dựng. Việc "cơi nới", ông Hùng cho rằng chỉ là  sửa lại nhà cũ và đang xin hồ sơ bổ sung xây dựng chứ không phải "trái phép" (!?)... .

Ông Võ Trường Anh - Chủ tịch UBND P.Hải Châu 1 cho hay: các văn bản của Sở, đơn vị chức năng đều không cho phép việc xây dựng và "cơi nới" kiểu này. Theo quy định mới, tất cả hành vi cơi nới vượt thiết kế quy định đều không được phạt cho tồn tại mà phải hoàn trả diện tích ban đầu, ông Anh nói...

Hình ảnh căn nhà 148 Bạch Đằng xây dựng "cơi nới" trái phép

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Các vị trí vi phạm quy định, cơi nới trái phép

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Được biết, khi xây dựng, chủ nhà 148 Bạch Đằng có làm đơn xin "cơi nới" nhưng không được Sở Xây dựng đồng ý.

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Gây mất trật tự xây dựng đô thị, mỹ quan...

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Căn nhà 148 Bạch Đằng "nhô" hẳn ra so với các nhà bên cạnh

con gái nguyên giám đốc sở xây dựng cơi nới nhà trái phép?

Nhiều người đặt câu hỏi nguyên lãnh đạo Sở Xây dựng còn sửa nhà lấn chiếm khoảng không chung thì tính gương mẫu chấp hành pháp luật ở đâu?

 

Minh Quang- Vĩnh Nhân