Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố

20/06/2016 17:10

15h45' chiều 20/6, thi thể Đại tá Trần Quang Khải về tới quê nhà tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 1

Mới gần 4 tuổi, bé gái là con của phi công Trần Quang Khải, có lẽ chưa cảm nhận được nỗi đau?

 Đúng 15h45" chiều 20/6, thi thể Đại tá  Trần Quang Khải, phi công tiêm kích SU-30MK2 mất tích, về tới quê nhà tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang trong vòng tay của đông đảo người thân, xóm giềng và đồng đội...

Hình ảnh bé gái mới gần 4 tuổi là con của phi công Trần Quang Khải, ngác ngơ bên linh cữu bố khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

>>>Quê nhà chờ đón Đại tá phi công Su-30MK2 Trần Quang Khải

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 2

15h45’ chiều 20/6, thi thể phi công, Đại tá Trần Quang Khải về tới quê nhà (xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 3

Ngay từ khi nhìn thấy xe chở linh cữu Đại tá Trần Quang Khải về đến đầu làng, người thân Đại tá đã không nén nổi đau thương, lao ra đường hướng về xe đưa linh cữu Đại tá bật khóc

 

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 4

Đồng đội cùng đơn vị chuẩn bị tiến hành đưa linh cữu Đại tá Trần Quang Khải xuống xe, di chuyển vào nhà, nơi tiến hành tang lễ cho Đại tá

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 5
 
Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 6

Di chuyển linh cữu Đại tá Trần Quang Khải vào nơi cử hành tang lễ tại quê nhà.

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 7
Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 8

Họ hàng, chòm xóm cùng gia đình khóc thương Đại tá. Ngay từ sáng, rất đông họ hàng, hàng xóm đã có mặt tại gia đình người thân, nơi tiến hành lễ tang Đại tá Trần Quang Khải.

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 9

Gia đình, làng xóm theo chân linh cữu Đại tá vào trong sân nhà, bật khóc nghẹn ngào

 
Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 10

 

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 11

Vợ Đại tá Trần Quang Khải lặng lẽ khóc, từ khi nghe tin chồng mất, chị suy sụp, nhiều đêm mất ngủ, sức khỏe suy yếu nhiều lần ngất vì quá đau lòng

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 12

Công tác chuẩn bị cho lễ viếng Đại tá Trần Quang Khải đã hoàn tất lúc 16h15". Lễ viếng được tổ chức sớm hơn dự kiến lúc 16h30"

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 1

Con gái Đại tá Trần Quang Khải bên linh cữu bố

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 14

Dù lễ viếng tổ chức sớm hơn dự kiến nhưng rất đông các Đoàn đã đăng ký vào viếng để có thể nhìn mặt Đại tá Trần Quang Khải lần cuối

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 15

 

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 16

Dù cách nhà Đại tá hơn 1km, lại đang vào mùa vụ, nhưng bác Linh Thị Hoa (xã Tân Dĩnh) vẫn dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình Đại tá Trần Quang Khải từ sớm. Lau vội dòng nước mắt, bác Hoa chia sẻ: “Đại tá Khải là nhân tài của cả xã, nghe tin Khải mất, ai cũng xót thương. Dù bận công việc đồng ruộng nhưng biết tin chiều nay thi thể Đại tá được đưa về quê nhà, tôi cùng hàng xóm bỏ tất cả để đến chỉ mong được nhìn mặt Đại tá lần cuối. Từ nhỏ, Khải đã nổi tiếng là đứa con ngoan ngoãn, học sinh chăm ngoan, học giỏi, gương mẫu, là niềm tự hào của gia đình, làng xóm. Giờ Khải ra đi, mất mát lớn quá”.

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 17

 

Bà Liên, người cùng xã với Đại tá Trần Quang Khải, dù 82 tuổi, sức khỏe đã yếu, vẫn cố gắng đến để đón thi thể Đại tá trở về quê nhà. Bà Liên nói trong nước mắt: “Từ ngày biết tin máy bay Su-30MK2 mất tích có cháu Khải, cả xã ai cũng lo lắng, hi vọng cháu có thể bình an trở về. Nhất là khi thông tin phi công Nguyễn Hữu Cường được ngư dân cứu sống đã trở về bình an, mọi người càng hi vọng hơn. Thế nên, tối 17/6, nhận tin cháu Khải mất, tôi như chết lặng người, nghĩ đến gia đình, hàng xóm mất đi người con ngoan ngoãn, ưu tú mà không cầm được nước mắt”.

Con gái phi công Khải ngác ngơ bên linh cữu bố 18

Rất đông người dân đứng chờ bên ngoài nơi tiến hành tang lễ Đại tá, chờ đến lượt vào viếng

 Lễ viếng Đại tá Trần Quang Khải sẽ diễn ra đến 7h30 ngày 21/6/2016. Đưa tang vào hồi 8h ngày 21/6/2016 và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Thanh Trì, TP Hà Nội.

Đại tá Trần Quang Khải hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu máy bay Su-30MK2 vào hồi 7h13 ngày 14/6 tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An. Thi thể của phi công Trần Quang Khải được tìm thấy ở khu vực biển giáp ranh Nghệ An - Hà Tĩnh vào chiều tối ngày 17/6, được đưa vào đất liền lúc 4h30 sáng 18/6.

Hữu Tuấn - Yến Chi