Còn khoảng 40 nghìn vé tàu Tết từ Hà Nội vào Nam sau Tết

24/01/2019 15:25

Hiện chỉ còn khoảng 40 nghìn vé tàu Tết, chủ yếu là chiều Hà Nội vào Nam sau Tết...

Còn khoảng 40 nghìn vé tàu Tết từ Hà Nội vào Nam sau Tết 1
Tàu Tết tuyến Thống Nhất đã bán được 320.300 vé cả hai chiều Nam - Bắc trước và sau Tết ​​​

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, tàu Tết tuyến Thống Nhất đến nay đã bán được 320.300 vé cả hai chiều Nam - Bắc trước và sau Tết. Lượng vé còn chủ yếu là chiều Hà Nội vào Nam sau Tết với khoảng 40.000 vé. Chiều Sài Gòn - Hà Nội trước Tết chỉ còn khoảng 2.300 vé nhưng chủ yếu là ghế ngồi, ghế phụ.

Với các tàu khu đoạn đi các tuyến khu vực phía Bắc như: Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều, Yên Viên - Hạ Long duy trì chạy thường xuyên 12 đôi/ngày. Ngoài ra, các đơn vị chạy thêm 25 đoàn tàu với trên 14.000 chỗ, chủ yếu trên tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Thanh Hóa. Trong đó, tàu Hà Nội - Vinh 8 đoàn, tàu Vinh - Hà Nội 14 đoàn, Thanh Hóa – Hà Nội 2 đoàn.

Đến nay, ngành đường sắt đã bán được khoảng 83.200 vé tàu khu đoạn, hiện còn khoảng 102.000 vé. Tuy nhiên, tàu Hà Nội - Vinh trước Tết vào các ngày cao điểm gần như đã hết, chỉ còn lượng nhỏ ghế ngồi, ghế phụ; các ngày khác vẫn còn nhiều vé ngồi. Riêng chiều Vinh - Hà Nội, Thanh Hóa - Hà Nội sau Tết còn nhiều vé các loại.

“Với các tuyến khác như: Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, dù không tăng tàu, nhưng chúng tôi nối thêm toa xe đến hết chiều dài đoàn xe để tăng lượng chỗ phục vụ hành khách. Tùy vào nhu cầu thực tế, chúng tôi có thể tăng tàu trong những ngày nghỉ Tết để phục vụ hành khách du xuân, thăm thân nhân”, bà Phùng Lý Hà, Phó tổng giám đốc công ty cho hay.

Kỳ Nam