Phong tỏa tạm thời 1 khoa Bệnh viện Xanh pôn, con trai BN 175 âm tính

29/03/2020 17:20

Bệnh viện Xanh pôn vừa thông tin con trai bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 175 là bệnh nhân của viện đã có kết quả âm tính và đang được cách ly.

Phong tỏa tạm thời 1 khoa Bệnh viện Xanh pôn, con trai BN 175 âm tính 1
BV ĐK SaintPaul vừa thông tin con trai bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 175 là bệnh nhân của viện đã có kết quả âm tính và đang được cách ly.

Con trai bệnh nhân 175 xét nghiệm âm tính

Trước thông tin đồn thổi con trai bệnh nhân Covid-19 thứ 175, điều trị tại BV SaintPaul cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đại diện BV ĐK SainPaul cho biết, bệnh nhân này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Đồng thời, bệnh nhân đã được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Thông tin từ BV ĐK SaintPaul, từ ngày 19/3, con trai BN 175 là Phan Thanh D. đến khám tại phòng khám chuyên khoa CTCH 126 – BV ĐK SaintPaul, chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó BN D. về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, BN D. mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa CTCH.

19h ngày 26/3, BN 175 vào thăm con trai (BN Duy) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo lời khai của BN 175, trong thời gian tới thăm con trai BN 175 có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai BN và 1 BN khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó BN ra về.

Ngày 28/3, BN 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; Vợ và con trai (Phan Thanh T.) của BN 175 đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, BN 175, vợ và 02 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Phong tỏa khử trùng khoa Chấn thương chỉnh hình

Ngay trong đêm 28/3, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) về trường hợp BN 175 dương tính với virus SARS-CoV-2, BV đã phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Lấy mẫu bệnh phẩm của BN D gửi CDC Hà Nội và chuyển BN đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của BN này.

Sáng 29/3, BV họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của BN D. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ NVYT để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Đến chiều 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN 175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BN Phan Thanh D đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Uyên Vũ