Con trai chém gục mẹ già, truy sát hàng xóm

19/08/2016 15:54

Thấy mẹ ruột 82 ngồi trước nhà, Út cầm rựa lao đến sát hại rồi đuổi chém hàng xóm.

con trai chém gục mẹ già, truy sát hàng xóm

Đối tượng Hồ Văn Út

Tin tức trên tờ VnExpress cho hay, ngày 19/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giữ Hồ Văn Út (24 tuổi, ngụ xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng) về hành vi Giết người. Nạn nhân của Út không ai khác chính là mẹ ruột và 2 người hàng xóm của gia đình nam thanh niên này.

Trước đó, vào chiều 17/8, Út đi chơi về, thấy mẹ là Hồ Thị Ây (82 tuổi) ngồi trước sân nhà đã cầm rựa tới chém. Hoảng sợ bà Ây chạy sang nhà hàng xóm là ông Hồ Văn Định cầu cứu. Ông Định chạy ra ngăn cản thì bị Út dùng rựa chém thẳng vào đầu và người khiến ông Định ngã gục xuống đất.

Tiếp đó, Út đuổi theo và dùng rựa chém chết mẹ ruột tại nhà ông Hồ Văn Hóa. Chưa dừng lại đó, Hồ Văn Út cầm rựa xông vào nhà ông Hồ Văn Cường, 49 tuổi, ở cùng thôn chém ông Cường. Dù bị thương nhưng ông Cường vẫn giật cái rựa.

Lúc này một người con của ông Cường chạy đến vật, bắt trói Hồ Văn Út giao cho Công an xã Trà Lâm.

Người dân đã đưa ông Hồ Văn Định và Hồ Văn Cường đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Lần theo vết máu nhà ông Định, người dân đã phát hiện thi thể của của bà Ây nằm trong bụi rậm ở vườn nhà ông Hóa.

Tin tức trên tờ Zing news cho biết thêm, Út từng được đưa đi điều trị bệnh tâm thần nhiều lần. Tên này cũng từng thắt cổ tự tử nhưng được dân làng phát hiện cứu sống. Năm 2015, thấy Út không còn quậy phá, chính quyền địa phương lẫn người dân nơi đây cho rằng anh ta bớt bệnh, nhưng không ngờ sau gần 1 năm thì xảy ra vụ việc thương tâm.

Trong sáng nay (19/8), một đoàn công tác của UBND huyện Trà Bồng đã đến nhà thôn Trà Hoa thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho các gia đình bị chém, tờ VOV đưa tin.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, làm rõ.

>>> Xem thêm video:

Mai Anh (Tổng hợp)