Con trai phóng dao giết bố rồi đến công an đầu thú

24/10/2018 15:40

HĐXX tuyên phạt bị cáo có hành vi phóng dao khiến người bố tử vong 11 năm tù giam về tội giết người

Con trai phóng dao giết bố rồi đến công an đầu thú 1

Bị cáo Mạc Xuân Toại tại phiên tòa.

Ngày 24/10, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Mạc Xuân Toại (25 tuổi, ngụ Buôn Ea Ring, xã Ea R’Bin, huyện Lắk, Đắk Lắk) 11 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 10/4/2018, ông Mạc Văn Tao (50 tuổi, ngụ Buôn Ea Ring, xã Ea R’Bin) cùng vợ là bà Hà Thị Xuân (47 tuổi) sang nhà hàng xóm dự lễ cúng theo phong tục của người dân tộc Thái. Đến khoảng 13h cùng ngày, vợ chồng ông Tao ra về. Trên đường về, ông Tao mua thêm 500ml rượu mang về nhà uống. Sau khi uống xong, ông Tao chửi bới và đòi đánh bà Xuân. Sợ bị đánh, bà Xuân chạy vào vườn cà phê gần nhà trốn. Sau đó, ông Tao cầm một chiếc cào đi sang nhà của Mạc Văn Toại (là con trai ông Tao) ở gần đó chửi bới và đập phá đồ đạc. Thấy vậy, vợ của Toại bế con chạy sang nhà hàng xóm trốn và nhờ gọi điện thoại cho Toại.

Khoảng một lúc sau, Toại về nhưng không thấy bố ở nhà mình nên đi bộ sang nhà hỏi chuyện. Khi Toại vừa đi đến sân thì ông Tao cầm cào đuổi đánh nên Toại chạy về nhà mình lấy một con dao rồi quay lại. Khi vừa thấy Toại thì ông Tao tiếp tục đuổi đánh khiến Toại bỏ chạy, trong lúc bỏ chạy Toại quay lại ném con dao trúng vào bụng của ông Tao. Ông Tao đuổi theo thêm được một đoạn thì gục ngã xuống đường. Thấy vậy mọi người đưa ông Tao đến Trạm y tế xã Ea R’Bin cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Sau khi biết tin ông Tao tử vong, Toại đã đến công an xã Ea R’Bin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngọc Hùng