Công an 2 tháng không bắt được trộm, "Hiệp sỹ" phá án chỉ...2 ngày

30/05/2015 08:18

Ngày 29/5, các Hiệp sỹ Bình Dương vừa tóm được một đối tượng cạy cửa, trộm tài sản của người dân…

Tên trộm bị các Hiệp sỹ bắt tại trận

Trước đó, lúc 18h ngày 27/5, anh Phạm Văn Trung (SN 1988), thường trú tại 33/4, khu phố Khanh Hội, Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đến trình báo với Hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một: Vào lúc 5h ngày 15/3, tại nhà trọ Tuyết Mai, tổ 111, khu phố 8, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, kẻ gian đã cạy cửa lấy trộm của anh 1 xe mô tô hiệu Yamaha Jumpiter (màu xám đen, biển số 61N8-4018), trang sức vàng của anh và bạn cùng phòng trị giá tải sản 35 triệu đồng.

Anh Trung đã báo Công an, nhưng sau hơn 2 tháng vẫn chưa tìm được… Nhận được tin báo,  Hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải đến nhà trọ xác minh, hỏi những người ở trọ đó thì được biết là có 2 đối tượng nam, đi vào khu nhà trọ, có 1 tên 2 bàn tay tổng cộng 9 ngón…

Qua 2 ngày truy tìm, anh Hải cùng đồng đội là anh Phan Văn Tú đi đến phường Hòa Lợi, Thị xã Bến Cát dò la tin tức, đông thời điện thoại cho anh Hiệp sĩ Lương văn Hóa cùng phối hợp. Đến 13h ngày 29/5, các hiệp sỹ phát hiện 1 đối tượng bàn tay 9 ngón  như mô tả, đi xe sirius màu đỏ đen biển số 61G1-42895. Các anh mời vào quán cà phê Kim Anh uống nước nói chuyện.

 Anh Hải thuyết phục: “Bữa đó lở cạy cửa lấy xe và tiền vàng, trả lại người ta đi…” Lúc đầu đối tượng không nhận, anh Hải dọa có camera quay lại rồi, đối tượng mới chịu thừa nhận. Tên này khai, hôm ấy hắn đi trộm xe với 1 người nữa tên là Thòn và bán được xe 3 triệu đồng.

Ngay lậ tức, các Hiệp sỹ áp giải đối tượng giao Công an phường Hòa Lợi. Tại đây, tên trộm khai hắn tên là Nguyễn Thành Giang (SN 1997, ngụ khu phố Phú Hòa, Phường Hòa Lợi, Thị xã Bến Cát)…

Mai Huyên