Công an bắn súng cao su, 3 người vi phạm giao thông bị thương

17/06/2017 18:25

Công an xã truy đuổi và nổ súng bắn vào nhóm thanh niên đi xe máy không đội MBH khiến 3 người nhập viện.

công an bắn súng cao su, 3 người vi phạm giao thông bị thương

Công an đuổi, nổ súng bắn nhóm thanh niên khiến 3 người bị thương.

Trưa 17/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, 3 bệnh nhân Tuấn, Lượng và Trường nhập viện vào lúc 23h24 ngày 16/6 trong tình trạng bị thương nhưng cơ thể tỉnh táo và tiếp xúc được. Trong đó, bệnh nhân Tuấn bị một vết thương trên đỉnh thái dương trái 1x1cm rỉ máu; bệnh nhân Lượng bị một vết thương ở lưng 1x0,5cm và một vết thương ở vai trái; bệnh nhân Trường bị một vết thương ở đùi 1x1cm rỉ máu. Sau khi thăm khám và băng bó viết thương, hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân bình thường.

công an bắn súng cao su, 3 người vi phạm giao thông bị thương

 

công an bắn súng cao su, 3 người vi phạm giao thông bị thương

Bùi Văn Lượng ngồi sau xe Bùi Minh Tuấn bị công an bắn 2 phát đạn trúng vào lưng và vai.

Theo lời kể của Bùi Văn Lượng (SN 1999, ngụ thôn Cao Thắng, xã Ea Kao) - một trong ba bệnh nhân, vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 21h ngày 16/6.

"Khi đó, Tuấn chở em đi xe máy từ hồ Ea Kao về nhà ở thôn Cao Thắng, phía sau còn có xe máy của một số bạn khác. Đi đến dốc buôn Bông, tụi em gặp một xe máy đi ngược chiều, hai người ngồi trên xe là công an xã Ea Kao, khi đi qua tụi em một đoạn thì chiếc xe quay đầu đuổi theo. Đuổi khoảng 200m, em nghe tiếng nổ bắn lên trời. Nghe phát nổ thứ 2 thì một vật cứng trúng vào lưng em. Lúc này, em sợ quá nói với Tuấn là chạy nhanh lên. Tuy nhiên, chạy thêm được khoảng 100m, em tiếp tục bị vật cứng bắn vào vai, tiếp đó em bị một phát nữa sượt bả vai. Tổng cộng em bị 3 phát. Lúc này, Tuấn tiếp tục điều khiển xe chạy thì bị bắn một phát ngay đỉnh đầu. Sau đó, hai người trên xe tiếp tục truy đuổi, chúng em cũng nghe nhiều tiếng súng nổ sau đó nhưng may không trúng người. Khi đuổi tới đầu làng Cao Thắng, Bùi Nhật Trường trúng một phát ở chân”, Lượng kể.

Bùi Minh Tuấn (SN 1995, ngụ cùng địa chỉ) - bệnh nhân bị thương ở đỉnh đầu cũng phản ánh: “Tụi em đi xe không đội mũ bảo hiểm thì công an dừng xe, nhắc nhở. Đằng này, các anh ấy không ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, xử lý mà rượt đuổi, lại còn nổ súng khiến chúng em hoảng loạn. Không chỉ thế, các anh ấy còn dùng bình xịt hơi cay xịt vào xe tụi em".

công an bắn súng cao su, 3 người vi phạm giao thông bị thương

Bùi Minh Tuấn điều khiển xe không đội MBH, bị công an bắn một phát đạn trúng đỉnh đầu. 

Bà Hà Thị Kim Thoa (SN 1968, ngụ thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) - mẹ của bệnh nhân Bùi Minh Tuấn (SN 1995) cũng cho biết, vào khoảng 19h ngày 16/6, Tuấn lấy xe máy cùng một số người bạn đi chơi. Khoảng 21h cùng ngày, Tuấn chạy về trong tình trạng bực tức, xông vào mở cửa lấy dao chạy ra trước cổng. Thấy vậy, bố Tuấn chạy ra giằng lại dao và hỏi lý do. Khi đó, Tuấn cho biết mình bị công an viên xã Ea Kao tên Đàn dùng súng bắn đạn cao su bắn trúng đầu. 

Đề cập đến sự việc, bà Nguyễn Thị Liệu (SN 1966, ngụ cùng địa phương) - mẹ Bùi Văn Lượng (SN 1999) nói: "Con tôi có vi phạm gì thì xử lý theo pháp luật, đằng này lại truy đuổi và dùng súng bắn vào người?. Sau khi con tôi bị bắn và nằm viện, phía người bắn và công an cũng không đến hỏi thăm".

Cũng theo bà Thoa, sau khi sự việc xảy ra, con gái bà đã gọi điện trình báo với công an xã nhưng được một lãnh đạo công an xã khuyên "chuyện không đáng đừng xé ra to".

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Văn Huyến, Trưởng Công an xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột) cho biết: ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông đã gọi điện cho gia đình nạn nhân đưa người bị thương đi cấp cứu. Hai công an liên quan sự việc trên là Y Quý Bk’rông (Phó Công an xã) và Nguyễn Văn Đàn (Công an viên).

"Sự việc ai sai, ai đúng tới đâu thì xử lý tới đó. Hiện tôi đã chỉ đạo hai công an liên quan đến sự việc trên viết tường trình lại toàn bộ sự việc và sẽ có hướng xử lý”, ông Huyến nói.

Cũng theo ông Huyến, theo thông tin ông nắm được, thời điểm xảy ra sự việc, hai công an trên đang đi tuần tra theo kế hoạch 99/KH- CATP của Công an TP Buôn Ma Thuột về trấn áp tội phạm. Trong quá trình đi tuần tra gặp nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm vì thiếu kìm chế nên đã dùng súng bắn đạn cao su truy đuổi và dẫn đến vụ việc trên.

"Hiện vụ việc đang chờ "thương lượng giải quyết nội bộ” với gia đình nạn nhân. Công an xã cũng chưa báo cáo lên Công an TP Buôn Ma Thuột”, ông Huyến nói thêm.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhật Minh