Thứ Sáu, 21/02/2020 13:08:49 Hotline: 0901 514 799

Công an báo cáo gì vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng, lột đồ?

03/04/2019 22:43

Bước đầu, cơ quan công an xác minh vụ việc xảy ra do mâu thuẫn trong quá trình học tập giữa các em.

Keyword đầu tiên có dấu
Cơ quan công an đến nhà em Y để tìm hiểu vụ việc

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. - học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bị nhóm bạn 5 người đánh hội đồng với hành vi dã man, quay clip bôi nhọ, Công an huyện Ân Thi đã có báo cáo tổng hợp ban đầu.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 22/3, em Y. đang ở lại trực nhật theo lịch phân công, bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video. Em Y. sau đó vẫn đi học bình thường còn clip thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên Facebook do một số bạn cùng lớp lập ra.

Ngày hôm sau, nhà trường phát hiện ra sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip và đến ngày 25/3, trường THCS Phù Ủng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình em Y. và các gia đình của nhóm nữ sinh đã đánh Y để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip em Y. bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình em Y. đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Ngay sau khi nắm được thông tin và tiếp nhận trình báo của gia đình em Y., Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc đau lòng trên. Lãnh đạo Công an huyện đã phân công cán bộ chiến sỹ làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, gia đình em Y. và các em học sinh tham gia đánh em Y. hoặc biết sự việc em Y. bị đánh. Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện đã xác định nhóm bạn đánh em Y. gồm có 5 người, do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên đã rủ nhau đánh em Y.

Thiếu tá Bùi Xuân Tú, Phó trưởng Công an huyện Ân Thi cho biết: ‘‘Công an huyện đã phân công cán bộ chiến sỹ tiếp nhận, xác minh tin báo, tố giác liên quan đến vụ việc. Quá trình làm việc với gia đình cháu học sinh, chúng tôi đã ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa cháu đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý, đây cũng là căn cứ để phục vụ việc điều tra. Quá trình điều tra Công an huyện đã chủ động phối hợp với địa phương nơi xảy ra sự việc và các ngành chức năng, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện về nội dung diễn biến vụ việc để xin ý kiến chỉ đạo. Công an huyện sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Ngày 31/3, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên, các sở, ban, ngành của tỉnh đã về làm việc với Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Phù Ủng. Sau khi nghe báo cáo từ phía nhà trường, Bộ trưởng Nhạ và Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trong đó có lực lượng Công an khẩn trương làm rõ sai phạm của từng tập thể, cá nhân; trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, thường xuyên động viên, thăm hỏi, chăm sóc để cháu Y. sớm ổn định tâm lý, tiếp tục học tập.

Hiện, Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Các bác sỹ điều trị cho biết, sức khỏe của em đang dần hồi phục, tình trạng tâm lý tiến triển tốt.

Hữu Tuấn