Công an Cần Thơ vào cuộc điều tra "Hội thánh đức chúa trời"

23/04/2018 22:36

Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ khẳng định sẽ kiên quyết không để "Hội thánh đức chúa trời" lộng hành tại đây.

công an cần thơ vào cuộc điều tra "hội thánh đức chúa trời"

Đại tá Nguyễn Văn Thuận tại buổi họp báo chiều 23/4. Ảnh: VTC News

Theo báo Người lao động, chiều nay (23/4), tại cuộc họp giao ban báo chí tổ chức tại Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết trước tình hình một số phần tử xấu thuộc "Hội thánh đức chúa trời" vừa xuất hiện tại Vĩnh Long, An Giang và Trà Vinh để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia vào "hội" này trong mấy ngày qua, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo cho lực lượng nghiệp vụ phối hợp với các ngành chức năng điều tra, làm rõ và kiên quyết không để những đối tượng xấu thuộc "Hội thánh đức chúa trời" thâm nhập vào địa bàn TP nhằm lôi kéo người dân tham gia.

"Khi nào có kết quả chính thức, đề nghị báo chí tuyên truyền để người dân không bị những đối tượng xấu này dụ dỗ, lôi kéo", Đại tá Thuận đề nghị.

Cũng theo báo Vietnamnet, trước đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long có thông báo gửi toàn thể cán bộ, phòng ban và đội ngũ học sinh, sinh viên tránh tiếp xúc, tham gia "Hội thánh đức chúa trời".

Thông báo nêu rõ: “Hiện nay, xung quanh khu vực trường Cao đẳng cộng đồng Vĩnh Long xuất hiện một nhóm người lạ gồm 4 bạn nữ tự xưng là thành viên của Hội thánh đức chúa trời để tuyên truyền lôi kéo mọi người xung quanh khu vực trường tham gia hội.

Ban giám hiệu nhà trường khuyến cáo sinh viên chú ý tránh tiếp xúc với nhóm người này. Đặc biệt, nếu gặp nhóm người này thì báo ngay cho công an hoặc phòng công tác học sinh, sinh viên.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)