Công an điều tra nữ hiệu trưởng "ăn bớt" tiền hỗ trợ trò nghèo

03/01/2019 10:45

Công an điều tra dấu hiệu vi phạm của nữ hiệu trưởng ở Đắk Lắk "ăn bớt" tiền hỗ trợ học sinh nghèo.

Keyword đầu tiên có dấu

Trường Tiểu học Yang Hăn, nơi bà Vũ Thị Sơn làm hiệu trưởng

Ngày 3/1, UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm của bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm) về việc “bớt xén” 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP.

“Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Thanh tra huyện đã vào cuộc kiểm tra và phát hiệu có dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị định 116 của Chính phủ tại Trường Tiểu học Yang Hăn. Thanh tra huyện đã báo cáo kết quả thanh tra đến Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định”, ông Lê Văn Sanh, Chánh Thanh tra huyện Krông Bông khẳng định.

Trước đó, trong năm học 2016 - 2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 506 triệu đồng. Sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về, bà Vũ Thị Sơn, hiệu trưởng nhà trường không chi trả cho các học sinh theo chế độ, đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của trường. Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường có 36 người được nhận tiền, 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên.

Bà Trương Thị Thanh (thôn Yang Hăn, xã Cư Đrăm) phản ánh, bà có một con nhỏ đang học lớp 1 tại trường Trường Tiểu học Yang Hăn. Năm học 2016-2017 được hỗ trợ số tiền 5.850.000 đồng (trong 9 tháng học), nhưng không hiểu vì sao gia đình chỉ nhận được 2.850.000 đồng từ nhà trường.

Cũng theo UBND huyện Krông Bông, trước đó bà Vũ Thị Sơn làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cư Đrăm. Đến ngày 1/1/2017 bà được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn. Đến ngày 25/7/2017, bà bị nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Bông ký văn bản số 1874/UBND-NV phê bình vì đã không chấp hành quy định của Luật kế toán, lập hồ sơ thực hiện thanh quyết toán sửa chữa nhà vệ sinh nhưng thực tế không thực hiện.

Hồ Ngọc Hùng