Công an điều tra việc Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng bị đe dọa

07/05/2020 17:27

Sau khi Sở TN&MT Đà Nẵng xác định không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch của người dân, Giám đốc Sở này bị đe dọa.

công an điều tra việc giám đốc sở tn&mt Đà nẵng bị đe dọa
Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng phát biểu tại một kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: Vĩnh Nhân

Chiều 7/5, trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang lập thủ tục xác minh vụ việc ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, trước đó, ông H.K và vợ là bà B.T.M.Th. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị quận về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Cơ quan chức năng xác định, vị trí thửa đất bà Th. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng đại học đã được UBND TP phê duyệt (hiện đang có hiệu lực pháp luật, chưa có Quyết định điều chỉnh, thay thế hay hủy bỏ).

Căn cứ theo Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố. Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất của vợ chồng bà Th. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

"Sau đó, vợ chồng bà Th. có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN&MT thành phố tiếp dân. Tại buổi tiếp công dân, trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự và của vợ chồng bà Th., Giám đốc Sở TN&MT đã ban hành thông báo kết luận không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch", đại diện Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho hay.

Trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà Th. liên tục gửi những tin nhắn không đúng sự thật, gây bất an và hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình; đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...

Sở này đã có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn của vợ chồng bà Th.

Vĩnh Nhân