Công an điều tra vụ thanh niên bị xích cổ, quỳ xin...vì ném đá

02/05/2018 20:00

Nhận tin báo lái, phụ xe đang bắt giữ 1 kẻ ném đá xe khách, công an Sơn La nhanh chóng tới hiện trường.

công an điều tra vụ thanh niên bị xích cổ, quỳ xin...vì ném đá

Đối tượng ném đá bị xích cổ, quỳ xin dưới đường

Liên quan đến vụ việc đối tượng ném đá xe khách bị xích cổ, quỳ xin ngay giữa đường tại tỉnh Sơn La, sáng 2/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội điều tra tổng hợp, Công an TP. Sơn La cho biết, vào khoảng 1h30" rạng sáng 1/5, đơn vị nhận được tin báo của lái, phụ xe khách tuyến Quảng Ninh - Điện Biên bị hai đối tượng ném đá vào xe trong đêm ngay tại trên Quốc lộ 6, đoạn qua địa phận thành phố khiến nhiều hành khách hoang mang. Họ cho biết đã giữ được một đối tượng, còn người đi cùng đã bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác đã nhanh chóng đến hiện trường và đưa đối tượng về cơ quan điều tra".

"Vụ việc đang được chúng tôi khẩn trương làm rõ. Ban đầu xác định đối tượng ném đá xe khách bị bắt giữ là người đồng bào dân tộc Thái. Đối tượng còn lại tham gia ném đá đang được truy tìm", Chỉ huy Đội điều tra tổng hợp cho biết.

Trước đó, như Báo Giao thông phản ánh, ngày 1/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video livestream về việc nam thanh niên bị xích cổ, quỳ giữa đường và bị tra hỏi về hành vi ném đá xe khách.

Theo đó, những người xích cổ nam thanh niên được cho là lái, phụ xe của một nhà xe bị ném đá. Trong đêm, nam thanh niên mặc áo xanh bị xích và có một người luôn cầm dây để giữ. Do bị "hỏi cung" về hành vi ném đá, nam thanh niên cho biết sinh ngày 20/5/2000 và thừa nhận điều khiển xe máy BKS 26B2 - 196.09 do "Đức Chính" thuê hành động.

Khi bị hỏi "có nghiện không?", nam thanh niên quả quyết "không" và cho biết nhận tiền để đi hát, người này còn liên tục nói: "Em nói thật, không đùa anh đâu".

Một người trong đoạn video cho biết, nam thanh niên cùng một đối tượng khác đi trên xe máy ném đá xe khách Điện Biên. Người này đã đuổi theo và giữ được lái xe, còn đối tượng ngồi sau đã chạy thoát.

Trên mạng xã hội, sau khi xem đoạn clip, tài khoản facebook có tên Nam Nguyễn bức xúc: "Những kẻ giết người không cần dao, chỉ cần đá. Không chỉ lái, phụ xe mà còn bao nhiêu hành khách vô tội ngồi trên xe sẽ trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của những kẻ thiếu nhận thức và ganh đua, cạnh tranh không lành mạnh. Nếu đá ném trúng vào cửa kính, lái xe loạng choạng thì TNGT chết người là điều dễ thấy".

Tài khoản Phạm Thị Bình còn nổi giận: "Sao không đánh nó cho lòi cái ngu dốt ra".

Tuy nhiên, nhiều người không hài lòng với cách hành xử của những người xích cổ và truy vấn đối tượng. Tài khoản facebook Xuân Lê bình luận: "Nhìn tội quá, nếu vi phạm thì các bác đưa vào đồn công an xử lý, xích cổ, bắt quỳ như vậy không nên”. 

Hữu Tuấn