Công an đột kích căn nhà ở Bình Dương, tịch thu nhiều súng đạn

22/11/2016 19:00

Công an đã phong tỏa căn nhà ở Bình Dương, tịch thu nhiều súng đạn...

công an đột kích căn nhà ở bình dương, tịch thu nhiều súng đạn

Căn nhà trong hẻm ở ven sông, nơi Công an đã phong tỏa và tịch thu nhiều súng đạn

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra vụ việc một chủ căn nhà cất giữ nhiều súng đạn.

Trước đó, từ chập tối 21 cho tới rạng sáng 22/11, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an thị xã Thuận An tiến hành kiểm tra đột xuất và phong tỏa căn nhà của ông Đặng Bùi Thanh Phong (36 tuổi, ngụ Khu C, ấp An Hòa, xã An Sơn, Thuận An).

Lực lượng chức năng đã phát hiện Phong cất giữ 1 khẩu súng thể thao và 1 hộp đạn bên trong chứa 71 viên. Tiếp tục phong tỏa hiện trường khám xét khu vực xung quanh, Công an phát hiện thêm 10 khẩu súng các loại, hàng trăm viên đạn cùng nhiều bộ phận nòng, cò, lò xo, báng súng và 1 bịch 200 gram nghi là thuốc nổ. Tất cả số súng đạn đều bị công an tịch thu.

công an đột kích căn nhà ở bình dương, tịch thu nhiều súng đạn

Số súng đạn được phát hiện tại căn nhà

Căn nhà của Phong nằm sâu trong một con hẻm gần bờ sông, kín đáo và ít người qua lại. Theo lời người dân, Phong đã sống tại đây được 2 năm và ít tiếp xúc với người ngoài.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phong khai nhận đã mua của một người chưa rõ lai lịch tại Đồng Nai cây súng thể thao và 71 viên đạn với giá 8 triệu đồng, mục đích là để săn thú. Số súng đạn còn lại do một số người quen gửi nhờ sửa chữa. 

Ngay trong đêm phát hiện sự việc, Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác khám xét, điều tra.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm video:

Mai Huyên