Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra chủ vườn lan "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn 

13/04/2021 20:17

Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra chủ vườn lan "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn tại Ứng Hoà.

Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra chủ vườn lan

Hình ảnh vườn lan tại chợ Đinh Xuyên, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội

Ngày 13/4, một lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) xác nhận, cơ quan CSĐT Công an huyện đang phối hợp các đơn vị chức năng công an thành phố xác minh thông tin liên quan đến vụ việc chủ vườn lan trên địa bàn huyện Ứng Hòa "ôm" tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Thông tin ban đầu, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin chủ vườn lan đột biến Hà Thanh (ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân.

Nhiều người dân ở gần vườn lan Hà Thanh cũng cho rằng, chủ vườn lan này đã "ôm" hàng trăm tỷ bỏ trốn.

Văn Huế