Công an Hải Phòng "bác" việc cảnh sát bảo kê giang hồ truy sát

10/06/2015 22:04

Công an TP Hải Phòng bác thông tin giang hồ được bảo kê truy sát 2 anh em ruột ngày 3/6 vừa qua

công an hải phòng "bác" việc cảnh sát bảo kê giang hồ truy sát
 

Trong thông tin chính thức ngày 10/6, Công an TP Hải Phòng cho rằng việc một số cơ quan báo chí đưa tin giang hồ đất Cảng được bảo kê trong vụ truy sát anh em ruột rạng sáng ngày 3/6 vừa qua tại một quán bia ở phố Lạch Tray, quận Ngô Quyền, là mang tính suy diễn.

Công an TP Hải Phòng khẳng định hiện Công an quận Ngô Quyền đang khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý thật nghiêm các đối tượng gây rối.

Đồng thời, tổ cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65) liên quan được nghỉ công tác để kiểm điểm, tường trình về mức độ liên quan đến vụ việc. Tổ tuần tra thuộc Phòng PC 65 kiểm điểm làm rõ nội dung vụ việc và trách nhiệm đúng sai.

Trước đó, đêm 2/6, kíp tuần tra của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng PC65 - Công an TP Hải Phòng gồm 10 cán bộ, chiến sĩ do Thiếu tá Phạm Thanh Tùng, Phó Đại đội trưởng Đại đội 1, chỉ huy làm nhiệm vụ tại địa bàn quận Hồng Bàng, Ngô Quyền với phương tiện gồm 1 ô tô và 2 xe mô - tô.

Rạng sáng 3/6, khi tổ tuần tra này đến khu vực cầu vượt Lạch Tray thì phát hiện phía ngã 4 Đồng Quốc Bình có một nhóm thanh niên có hành vi gây rối trật tự công cộng. Thiếu tá Tùng đã lệnh cho lái xe bật còi hú, triển khai đội hình tiếp cận hiện trường để ngăn chặn vụ gây rối nhưng các đối tượng đã lên xe bỏ chạy với tốc độ cao. Để đảm bảo tính mạng của các đối tượng và cán bộ, chiến sĩ, tổ tuần tra đã ngừng truy đuổi các đối tượng và tiếp tục thực hiện công tác tuần tra trên tuyến theo kế hoạch.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Ngô Quyền đã tiến hành xác minh, xác định trong khi uống rượu, bia tại đường Lê Hồng Phong, giữa Nguyễn Anh Tuấn (SN 1981, trú tại 59 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng) và Nguyễn Mạnh Cường (SN 1990, trú tại 50 đường Thiên Lôi, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng) đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Toàn (tức Toàn “bống”, SN 1976), Nguyễn Ngọc Linh (SN 1987, cùng trú tại Kiến Thiết, Tiên Lãng, Hải Phòng). Toàn và Linh bị Tuấn, Cường đánh gây thương tích nhẹ.

Rạng sáng 3/6, tại quán bia số 290 Lạch Tray, trong khi 2 anh em ruột Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Mạnh Cường; Bùi Văn Út (SN 1981, trú tại Quảng Thanh, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) và Nguyễn Bá Thông (SN 1989, trú tại Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) đang ngồi uống bia thì bị Lê Vũ Ngọc (tức Ngọc "Kiểm", SN 1991, ở 20/92 Lê Thánh Tông, Máy Chai, Ngô Quyền) và Nguyễn Văn Toàn cùng một số đối tượng đi xe máy đến dùng dao, kiếm chém làm Tuấn và Cường bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Tiệp.

Ngày 5/6, Cơ quan CSĐT CA quận Ngô Quyền đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích và ra Lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Lê Vũ Ngọc và Nguyễn Văn Toàn để điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật. Hiện tại, tên Ngọc và Toàn đang lẩn trốn sau vụ truy sát.

Theo NLĐ