Công an Hải Phòng: Hai nữ sinh bị tai nạn do tự ngã!

25/02/2017 10:37

Hai nữ sinh bị TNGT, thương tích nặng. Người nhà cho rằng bị CSGT truy đuổi, công an khẳng định tự ngã.

Công an Hải Phòng: Hai nữ sinh bị tai nạn do tự ngã! 1

Hiện trường vụ TNGT khiến 2 nữ sinh bị thương nặng

Vụ TNGT khiến 2 nữ sinh bị thương nặng xảy ra lúc 12h10 ngày 23/2, tại khu vực thôn Trà Phương (xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng).

Thời điểm trên, em Vũ Thị Gấm (SN 1999 ở thôn Tân Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy) điều khiển xe máy Yamaha hiệu Gravita BKS 16N9 - 3784 chở em gái Vũ Thị Thơ (SN 2001) theo hướng thị trấn Núi Đối về xã Thụy Hương. Khi đi đến ngã ba thôn Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy thì Gấm điều khiển xe máy sang bên trái phần đường do mất lái, đâm vào phần đuôi xe ô tô BKS 14C - 02568 đang đỗ trong sân quán ăn nhà ông Trần Văn Duẩn ở thôn Trà Phương. Vụ tai nạn đã khiến Gấm và Thơ ngã ra đất và bất tỉnh.

Clip hiện trường vụ TNGT khiến 2 chị em trọng thương ở Hải Phòng:

Tới ngày 24/2, mạng xã hội facebook lan truyền chóng mặt clip có tiêu đề “CSGT truy đuổi 2 nữ sinh gây tai nạn” ghi lại hiện trường vụ TNGT này. Trong clip có hình ảnh 1 chiếc xe máy bị tai nạn vì lao vào 1 xe ô tô đỗ trong sân một nhà hàng. Cách đó không xa là một xe đặc chủng của lực lượng CSGT. Quanh hiện trường có nhiều vết máu. Trong clip này, người dân chứng kiến cho rằng, do 2 cô gái đi xe máy bị CSGT truy đuổi nên mới xảy ra tai nạn.

Công an Hải Phòng: Hai nữ sinh bị tai nạn do tự ngã! 2

Vụ tai nạn khiến 2 chị em Gấm, Thơ bị thương nặng

PV Báo Giao thông đã tới hiện trường tìm hiểu về vụ việc này. Nhiều nhân chứng khẳng định họ nhìn thấy xe của chị em Gấm bỏ chạy với tốc độ cao, có xe chuyên dụng của CSGT chạy phía sau. Khi đi đến ngã ba này vì là khúc cua, Gấm đã không làm chủ được tay lái nên đâm vào ôtô đang đỗ, dẫn đến tai nạn. Khi chị em Gấm, Thơ bị TNGT, chiếc xe đặc chủng định quay đầu bỏ đi, nhưng đã bị người dân địa phương giữ lại. Đó là chiếc xe mô tô chuyên dụng của CSGT có BKS 15B1- 00341.

Theo người nhà nạn nhân, do vết thương khá nặng, cả 2 chị em Gấm, Thơ sau đó được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu. Đến 16 giờ cùng ngày, Vũ Thị Thơ được chuyển lên Bệnh viện Việt- Đức (Hà Nội) chữa trị bởi với các vết thương khá nặng: dập xương gò má, vỡ xương quai hàm, gãy cánh tay phải… 

Công an Hải Phòng: Hai nữ sinh bị tai nạn do tự ngã! 3

Nạn nhân Vũ Thị Gấm đang được điều trị tại Bệnh viện Việt - TIệp (Hải Phòng)

 Ngày 24/2, Cổng thông tin điện tử Công an Hải Phòng đăng tải thông tin về vụ TNGT khiến 2 chị em trọng thương như trên và cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ TNGT trên, có Tổ công tác thuộc Đội CSGT.TT -113 Công an huyện Kiến Thụy đang TTKS giao thông gần khu vực hiện trường đã phối hợp với nhân dân đưa Gấm, Thơ vào bệnh viện và bảo vệ hiện trường. Qua xác minh, xe mô tô BKS 16N9 - 3784 có đăng ký mang tên Vũ Văn Minh (SN 1975, ở Tân Linh, Minh Tân, Kiến Thuỵ, Hải Phòng), là bố của Gấm và Thơ; Gấm chưa có GPLXmô tô. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Kiến Thụy đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiến Thụy tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập biên bản vụ việc, ghi lời khai nhân chứng và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Trước nhiều thông tin trái ngược từ phía nạn nhân, nhân chứng và thông tin từ cơ quan công an, PV nhiều lần liên lạc điện thoại với ông Nguyễn Bình Khánh – Trưởng Công an huyện Kiến Thụy nhưng không được. Tới trụ sở Công an huyện đề nghị cung cấp thông tin cũng bị từ chối với lý do lãnh đạo đi vắng.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ TNGT khiến 2 chị em trọng thương ở Hải Phòng.

Việt Hòa