Công an Hải Phòng lên tiếng vụ clip tố CSGT đánh người

18/03/2015 20:21

Chiều 18/3, Công an thành phố Hải Phòng đã thông tin về video clip tố CSGT đánh người vi phạm.

công an hải phòng lên tiếng vụ clip tố csgt đánh người
Đoạn đường xảy ra vụ việc

Chiều 18/3, Công an thành phố Hải Phòng đã có thông tin phản hồi việc xuất hiện video clip tố CSGT đánh người vi phạm trên mạng xã hội.

Theo đó, trên trang thông tin của CA TP Hải Phòng cho biết, ngày 17/3/2015, thực hiện Kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT của Công an quận Ngô Quyền, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động Công an quận Ngô Quyền phân công Tổ công tác do đồng chí Nguyễn Bá Hòa - Phó Đội trưởng làm tổ trưởng cùng 4 đồng chí cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Vào lúc 15h00’ cùng ngày, tại ngã tư Lạch Tray - Nguyễn Bình, Tổ công tác phát hiện anh Đoàn Văn Trường (SN 1996, ĐKHKTT tại số 6/435 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu AIRBLADE, BKS: 15B1 - 603.21 vi phạm lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu anh Trường dừng xe, tắt máy, đưa xe vào lề đường để kiểm tra, đồng thời thông báo cho anh Trường về lỗi vi phạm và hướng dẫn anh Trường đưa xe về khu vực quy định để lập biên bản vi phạm.

Tuy nhiên anh Trường có thái độ bất hợp tác, không xuất trình giấy tờ xe cho tổ công tác để kiểm tra, không ký biên bản vi phạm, giằng co với cán bộ của Tổ công tác khi các đồng chí đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an quận để xử lý, đồng thời sử dụng điện thoại di động để quay video clip, hành động trên đã gây hiếu kỳ cho người dân xung quanh, tụ tập đông người, có lời nói khiếm nhã, không đúng mực, thiếu tôn trọng, cản trở Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. 

Tổ công tác đã tiến hành mời anh Trường về trụ sở Công an quận để giải quyết. Tại trụ sở Công an quận, anh Trường đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình, viết bản tự kiểm điểm và ký biên bản vi phạm, chấp hành theo đúng quy định của pháp luật. Anh Trường cũng khẳng định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác đã thực hiện đúng quy trình công tác, không có việc cán bộ chiến sỹ của Tổ công tác chửi bới, đánh anh Trường. Một số thông tin cho rằng cán bộ, chiến sỹ CSGT có lời lẽ thô tục, chúng tôi sẽ xác minh và thông tin đến các cơ quan báo chí sau.

Công an Hải Phòng cho rằng: “Việc đăng các tin, bài nêu trên là không đúng sự thật, suy diễn gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an thành phố Hải Phòng”.

PV Báo Giao thông đã liên lạc với Trưởng công an quận Ngô Quyền và người phát ngôn của Công an thành phố Hải Phòng về việc xuất hiện những lời “khiếm nhã” trong clip được cho là của lực lượng CSGT, tuy nhiên đã không có câu trả lời cho câu hỏi này.

Chiều nay (18/3), PV đã đến gia đình Đoàn Văn Trường, ông Đoàn Trọng Tình - bố Trường cho biết, sự việc xảy ra chiều qua (17/3) khi Trường vượt đèn vàng và bị lực lượng chức năng CA quận Ngô Quyền dừng xe xử lý, tuy nhiên Trường không chấp hành nên xảy ra cự cãi. Gia đình đã đến công an quận Ngô Quyền và Trường cũng đã làm cam kết không có chuyện lực lượng chức năng đánh đập.

Được biết, đoạn đường Lạch Tray (đoạn từ Cầu Vượt đến Cầu Rào), nơi xảy ra sự việc do Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CAHP) được giao phụ trách TTKS.

Trung Thành