Công an kết luận vụ học sinh gãy chân ở trường Nam Trung Yên

20/02/2017 21:59

Lời khai của Hiệu trưởng hoàn toàn sai sự thật, kết luận kỷ luật Hiệu trưởng, hiệu phó sẽ được công bố sớm nhất.

Công an TP. Hà Nội ra kết luận ban đầu vụ học sinh bị ngã gãy chân tại trường tiểu học Nam Trung Yên

Lời khai của bà hiệu trưởng hoàn toàn sai sự thật 

Chiều tối 20/2, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự PC45, Công an TP. Hà Nội cho biết, đã có kết luận ban đầu vụ học sinh bị gãy xương đùi tại sân trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). Theo đó, phía công an xác định tài xế lái xe taxi chở bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó nhà trường từ Bệnh viện Việt Đức về trường gây tai nạn, khiến học sinh Trần Chí Kiên bị gãy chân vào sáng 1/12/2016.

Theo lời khai của tài xế taxi này, khi xe đi vào đến sân trường va phải một học sinh, chính là cháu Trần Chí Kiên (con trai anh Trần Chí Dũng). Như vậy, lời khai của bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc với cơ quan chức năng hoàn toàn sai sự thật.

Trước đó, trong bản báo cáo gửi cơ quan chức năng bà Ngọc thừa nhận đã cùng hiệu phó đi xe taxi vào trường vì bà bị mệt. Tuy nhiên, bà Ngọc khẳng định vụ tai nạn xảy ra khi xe taxi quay đầu trở ra và lúc này bà đã vào phòng làm việc nên không hề biết.

Sẽ gửi báo chí kết luận kỷ luật Hiệu trưởng và Hiệu phó

Cũng theo Công an TP. Hà Nội, kết luận ban đầu vụ việc đã được thông báo đến UBND quận Cầu Giấy. Ngay cuối giờ chiều 20/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy đã họp xem xét xử lý kỷ luật với các thành viên liên quan đến vụ taxi chở hiệu trưởng vào trường gây tai nạn khiến học sinh ngã gãy xương đùi. Đại diện Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy cho biết, Hội đồng sẽ có kết luận xử lý kỷ luật với các cá nhân có liên quan mà điển hình là bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương gửi cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội cũng đã ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về sự việc học sinh ngã gãy chân ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Thông báo kết luận, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc “không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy căn cứ quy định hiện hành về quản lý cán bộ công chức, viên chức, xem xét kỷ luật chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. UBND quận Cầu Giấy bố trí ngay người thay thế, điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên để đảm bảo việc học tập và giảng dạy của nhà trường, đồng thời báo cáo UBND Thành phố trước ngày 22/2/2017.

Dự kiến kết luận điều tra và kết luận xử lý các cá nhân có vi phạm trong vụ việc này sẽ được công bố cho báo chí trong ngày mai (21/2).

Hoàng Ngân