Thứ Năm, 23/01/2020 15:43:22 Hotline: 0901 514 799

Công an kết luận vụ người mẫu tố bị họa sĩ hiếp dâm

26/08/2018 05:45

Công an Quận 10 đã chính thức ra quyết định số 258/TB–CSĐT-HS "Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm".

công an kết luận vụ người mẫu tố bị họa sĩ hiếp dâm

Công an Quận 10 đã chính thức ra quyết định số 258/TB–CSĐT-HS "Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm".

Thông báo chính thức của công an Quận 10 có nội dung ghi rõ: “Với tài liệu thu thập được không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120 / QĐ-CSĐT-HS ngày 24-8-2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội”.

Công an Q.10 cũng đã đưa ra kết quả giám định: "Không thấy tinh trùng trong phết dịch âm đạo và vùng hậu môn. Có tế bào người nam trong âm đạo và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu AND của đối tượng nam".

Thông báo được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân Quận 10 và người tố cáo Nguyễn Thị Kim Phượng và người bị tố cáo là nghệ sĩ Ngô Lực.

Ngô Lực khẳng định Kim Phượng vu khống, làm ảnh hưởng nặng nề đến danh dự cá nhân và sự nghiệp của mình.

công an kết luận vụ người mẫu tố bị họa sĩ hiếp dâm

 

Từ trước tới nay, chưa hề có bất cứ vụ án nào người mẫu tố hoạ sĩ vẽ body painting hiếp dâm. Sự việc người mẫu nude Kim Phượng tố nghệ sĩ Ngô Lực phạm tội, ban đầu dấy lên phẫn nộ trong công chúng, nhưng sau đó đã đi vào ngõ cụt khi không thể chứng minh được yếu tố hiếp dâm.

Trước những thắc mắc tại sao suốt một thời gian dài sau khi Kim Phượng tố cáo không thấy Ngô Lực lên tiếng phản hồi, họa sĩ Ngô Lực chia sẻ: "Ngay từ đầu, tôi biết tôi vô tội, và những việc cô ấy gây ra cho tôi đã khiến tôi quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Tôi muốn dành thời gian của mình cho những người thân và công việc. Tôi không đủ thời gian đôi co trên mạng, vốn dĩ đầy sự mơ hồ. Ban đầu, nếu tôi không tỉnh táo và bị lôi cuốn vào trò chơi của cô ấy, phản kháng bằng sự giận dữ và oan ức thì có lẽ tôi không còn đủ trí lực để bảo vệ cuộc sống của mình. Rất may ở thời điểm đó, tôi bình tâm suy nghĩ và đã yên lặng”.

“Ngày hôm nay, tôi nhận được quyết định từ Cơ quan Công an Quận 10, khẳng định tôi hoàn toàn vô tội", Ngô Lực khẳng định.

Nam họa sĩ cũng cho biết, bản thân đồng ý phía Kim Phượng có quyền tố cáo và anh đã gắng hết sức kiên nhẫn nghe những gì cô nói. Nhưng theo anh, toàn bộ sự việc được dựng lên qua lời nói dối của Kim Phượng vì mỗi lần nói ở những nơi khác nhau, Kim Phượng lại nói khác đi về sự việc.

"Kim Phượng là người biết rõ hơn ai hết là có hay không có vụ hiếp dâm như cô ta tố cáo. Nhưng cô ta vẫn cố tình vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của tôi?". – Ngô Lực bức xúc và khẳng định trong biên bản làm việc với Công an Quận 10, anh đã đưa rõ yêu cầu Kim Phượng phải có lời xin lỗi đàng hoàng với mình. Tuy nhiên, có xin lỗi hay không là quyền của cô nhưng nếu không xin lỗi, anh sẽ cùng luật sư của mình cân nhắc xem có nên kiện lại hay không. 

Trước đó, ngày 10/5, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1994, quê Tiền Giang, tạm trú Q.10) đã tố họa sĩ body painting kiêm kiến trúc sư Ngô Lực đã cưỡng hiếp chị. Theo chị Phượng, khi vào khách sạn để thực hiện vẽ body painting, chị chủ động cởi bỏ đồ như những lần làm mẫu ảnh nude trước đây. Họa sĩ này có chụp vài hình lấy góc mặt, đường eo, dáng…rồi dùng cọ, mực vẽ trên lưng, mông của chị.

Vẫn theo tường trình của nạn nhân, lúc chị đang nằm trên giường thì ông Lực bất ngờ có những hành vi ở vùng kín, khiến chị giật mình bật dậy. Chị dằn giọng: như thế này là đủ rồi và nói sẽ mặc áo đi về. Tuy nhiên, người đàn ông này đã đè chị xuống, dùng vũ lực để xâm hại. 

Hồ An