Công an kết luận vụ Phó Bí thư Thanh Hoá bị đồn có "bồ"

22/03/2018 14:32

Đó là thông tin chính thức phát đi từ Công an tỉnh Thanh Hóa vào chiều ngày 22/3..

công an kết luận vụ phó bí thư thanh hoá bị đồn có "bồ"

Một trong những đoạn tin nhắn bịa đặt ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí" lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa có thông báo số 24/CAT-PA83 về Kết quả ban đầu xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, cơ quan Công an cho biết: Vào khoảng 20 giờ, ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Làm việc với cơ quan Công an, chị Trang cho biết những hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị và khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với người nào có tên Đỗ Trọng Hưng.

Chị Trang chỉ được nghe tên ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa qua các phương tiện thông tin đại chúng. Mặt khác, ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật

Phúc Tuấn