Công an làm rõ vụ 9 học sinh 14 tuổi thuê 1 phòng nghỉ

17/03/2016 09:37

9 học sinh 2 nam, 7 nữ thuê phòng trong nhà nghỉ ở phường Định Công bị công an phường đưa về làm rõ.

công an làm rõ vụ 9 học sinh 14 tuổi thuê 1 phòng nghỉ
Công an đang làm rõ vụ việc 2 nam sinh cùng 7 nữ sinh thuê cùng một phòng trong nhà nghỉ

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 16/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh và clip quay lại cảnh một nhóm học sinh gồm 2 nam, 7 nữ bị bắt gặp tụ tập trong nhà nghỉ tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội).

Đoạn clip kéo dài hơn 30 giây ghi lại cảnh những gương mặt bơ phờ, mệt mỏi của nhóm học sinh, trong đó, một số còn tỏ ra xấu hổ cúi mặt xuống. Trong clip cũng có giọng nói của một người lớn tiếng chửi bới, khiến vụ việc trở nên ầm ĩ.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo vụ việc lên công an phường và cơ quan chức năng. Nhận được tin trình báo, lực lượng chức năng đã cho kiểm tra, rà soát các nhà nghỉ trên địa bàn và tìm ra được nhóm học sinh nói trên.

công an làm rõ vụ 9 học sinh 14 tuổi thuê 1 phòng nghỉ
Nhóm học sinh được đưa về trụ sở công an phường

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, hình ảnh, video đăng tải trên mạng xã hội, cơ quan công an quận Hoàng Mai đã yêu cầu rà soát tất cả các nhà nghỉ trong khu vực. Bằng các biện pháp xác minh, công an đã nắm được vụ việc xảy ra tại một nhà nghỉ ở phường Định Công.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, khi tìm được nhóm học sinh và đưa về trụ sở công an, 9 em này (gồm 2 nam, 7 nữ) được xác nhận là mới 14 tuổi, nói đi chơi với nhau, sau đó thuê 1 phòng ở nhà nghỉ trên địa bàn phường Định Công để vào ngủ.

Sau đó, một nam thanh niên đi cùng bạn gái được xác định là người nhà của một trong 9 người kia xông vào nhà nghỉ để tìm người, trong lúc bực tức đã quay lại video kèm theo tiếng nói tục. Công an cho biết đã triệu tập tất cả gia đình nhóm học sinh này để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Đối với người quay lại và tung video, hình ảnh cả 9 người này lên mạng kèm theo tiếng nói tục đơn vị đã cho triệu tập và yêu cầu xử lý nghiêm người này bởi đưa hình ảnh lên rất phản cảm, ảnh hưởng đến tình trạng an ninh của quận.

Cường Nguyễn