Công an làm việc với Huấn "hoa hồng" vụ xuất bản sách vi phạm pháp luật

06/07/2020 19:41

Bùi Xuân Huấn bị phạt 17,5 triệu đồng về hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” trái phép.

công an làm việc với huấn "hoa hồng" vụ xuất bản sách vi phạm pháp luật
Bùi Xuân Huấn tại cơ quan công an

Ngày 6/7, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) cho biết đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn (biệt danh Huấn "hoa hồng", SN 1985 ở Yên Bái) để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành các cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online”.

Trước đó, ngày 20/4/2020, Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”, giới thiệu các cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000 đồng/bộ.

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp

Ngày 3/7, Cục An ninh chính trị nội bộ đã lập hồ sơ xử lý, phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Tp.Hà Nội xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn với mức phạt 17,5 triệu đồng do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán các cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian tới, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Huấn "hoa hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1985 tại Yên Bái. Từ năm 2015, Huấn nổi lên như một hiện tượng "giang hồ mạng" với rất nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội cho các livestream xoay quanh cuộc sống ăn chơi hằng ngày, thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ, hoặc bán hàng với thứ ngôn ngữ "ngổ ngáo".

Tài khoản Facebook “Huấn Hoa Hồng” mới đây đã đăng tải thông báo về việc rao bán hai cuốn sách là "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online".

Huấn "hoa hồng" khẳng định "đang giúp hơn 5.000 người bán hàng kiếm được lợi nhuận khổng lồ". Giá bán công khai của 2 cuốn sách là 799.000 đồng.

Huấn "Hoa hồng" từng 2 lần bị xử lý vì hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Văn Huế