Công an lý giải nguyên nhân bắt ông bố đập sữa Glico

24/07/2016 07:03

Công an TP.Vinh vừa tiết lộ nguyên nhân bắt giam người bố trong clip đập 5 hộp sữa trước Glico cửa siêu thị.

Công an lý giải nguyên nhân bắt ông bố đập sữa Glico 1

Các vật chứng liên quan đến vụ việc

Công an TP Vinh vừa tiết lộ sơ bộ thông tin về nguyên nhân dẫn đến việc bắt giữ anh Nguyễn Cảnh Cường (SN 1988, người bố trong clip đập 5 hộp sữa trước cửa siêu thị).

Theo đó, lý do bắt giữ Cường là để phục vụ điều tra hành vi hủy hoại tài sản. Việc bắt khẩn cấp Cường đã được Viện KSND TP Vinh phê chuẩn và đã thực hiện đúng trình tự, đúng pháp luật. Ngoài Cường, công an cũng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (SN 1967; trú xã Nghi Phú) - người trực tiếp tham gia với Cường trong vụ việc này.

Khám xét nhà trọ Cường, cảnh sát thu giữ 3 vỏ hộp sữa Glico 800 gram đã hết và 1 hộp Glico 800gram đã qua sử dụng và còn 1 ít. Khám xét nhà của Hùng, cảnh sát thu giữ 1 hộp sữa Glico 800 gram đã qua sử dụng bên trong còn 1 ít; một gói nhỏ Heroin; một bộ quân phục cảnh sát (hàm Trung tá); một còng số 8; 2 thanh đao và 1 biển số giả màu xanh. Hiện Công an đã niêm phong toàn bộ tang vật và tạm giữ hình sự cả 2 đối tượng. Được biết, Hùng đã có 6 tiền án về các tội trộm cắp, mua bán trái phép chất ma túy, đánh bạc.

Căn cứ để bắt giữ Hùng và Cường phục vụ điều tra dựa vào hành vi phá hoại 7 hộp sữa Glico loại 800 gram với tổng trị giá 3.745.000 đồng của siêu thị Tú Bắc.

Về diễn biến sự việc, cơ quan điều tra Công an TP Vinh cho biết, đầu tháng 5/2016, Cường đến siêu thị Tú Bắc (số 77, đường Đinh Công Tráng, TP. Vinh) để mua 1 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram về cho con trai sinh năm 2015 uống.

Công an lý giải nguyên nhân bắt ông bố đập sữa Glico 3

Số tiền 2,7 triệu đồng được cơ quan công an niêm phong tạm giữ

Chiều 28/5, Cường đi cùng Nguyễn Cảnh Dương (anh trai Cường) và Cao Thị Hoài Nhung (vợ Cường) đưa hộp sữa đến phản ánh với siêu thị về việc sữa kém chất lượng dẫn đến con trai Cường bị tiêu chảy. Tại đây, chủ siêu thị là anh Phan Hữu Tú đã giải thích siêu thị nhập sữa của công ty phân phối và có giấy tờ đầy đủ nên siêu thị sẽ phản ánh sự việc lên công ty để có hướng giải quyết.

Lúc này, anh Dương nhảy vào đấm vào người anh Tú rồi cả 3 bỏ ra về. Sau đó, anh Phan Hữu Tú và chị Bắc (vợ anh Tú) đến phòng trọ vợ chồng Cường ở và đến bệnh viện nơi con trai Cường nằm viện để thăm hỏi. Theo trình bày vợ chồng anh Tú và chị Bắc với cảnh sát, quá trình thăm hỏi, anh Tú đã hỗ trợ cho gia đình Cường số tiền 30 triệu đồng.

Clip ghi lại sự việc tại siêu thị Tú Bắc:

Về phía Công ty TNHH phân phối SNB (đơn vị phân phối sữa cho siêu thị) sau sự việc đã cử người vào gặp siêu thị và gia đình để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, các bên không thống nhất được phương án xử lý.

Khoảng 17h chiều 14/7, Cường và Nguyễn Văn Hùng đi đến siêu thị Tú Bắc chửi bới. Tại đây, Cường đã dùng tay tát 1 cái vào má trái chị Bắc. Khi thấy trên bàn thu ngân có 2 hộp sữa Glico 800 gram của khách hàng mua chờ thanh toán, Hùng nói với Cường lấy 2 hộp sữa ném ra ngoài đường. Sau đó, Cường đã lấy ra ngoài ném.

Khoảng 17h50’, Hùng tiếp tục nói Cường vào kệ đựng sữa trong siêu thị lấy sữa ném. Sau đó Cường vào lấy 5 hộp sữa Glico 800 gram cùng Hùng ném ra ngoài đường. Cường ném, đập, dẫm đạp làm sữa bắn tung toé trên đường và hư hỏng. Nhiều người hiếu kỳ đã dừng lại xem vụ việc làm tuyến đường ách tắc. Sự việc sau đó đã được người đi đường quay lại và đưa lên mạng xã hội. Ngoài ra, tất cả diễn biến sự việc tại siêu thị đã được 3 camera an ninh của siêu thị ghi lại.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Vinh phối hợp cảnh sát 113, Viện KSND, Công an phường Lê Mao đến hiện trường để làm rõ sự việc. Tại trụ sở Công an phường Lê Mao, chị Nhung (vợ Cường) gặp chị Bắc và đưa số tiền 2,7 triệu đồng để lên bàn làm việc và nói trả tiền sữa mà lúc nãy Cường cùng anh Hùng đã đập. Tuy nhiên, chị Bắc không nhận số tiền này vì cho rằng khi lấy sữa để đập phá thì Cường không nói là mua sữa. Vì không ai nhận tiền nên cơ quan công an đã tiến hành niêm phong số tiền trên.

Theo Công an TP Vinh, 7 hộp sữa Glico mà Cường và Hùng đã lấy từ siêu thị ra đập có tổng trị giá 3.745.000 đồng. Hiện các vỏ hộp sữa cùng nhiều vật chứng khác đang được cơ quan điều tra niêm phong, tạm giữ.

Văn Thanh