Công an mời người đăng tin “Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu” lên làm việc

18/03/2019 17:47

Cơ quan chức năng vừa mời người đăng thông tin sai sự thật thịt heo bệnh xuất hiện ở Bạc Liêu lên làm việc.

Cong an moi nguoi dang tin Thit heo benh ve toi Bac Lieu len lam viec
Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản facebook "Phương Loan". Ảnh: CTV

Ngày 18/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Phòng PA03 vừa phối hợp với Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch (VH-TT-TT&DL) cùng Công an huyện Hòa Bình đã mời bà Đoàn Phương Loan (SN 1989, ngụ ấp Ninh Lợi, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình) lên làm việc.

Bà Loan là chủ tài khoản facebook “Phương Loan” đã đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook cho rằng thịt heo bệnh đã về tới Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đẳng, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-TT&DL khẳng định, việc đưa thông tin “Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi” là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi heo và các tiểu thương mua bán thịt heo, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Cong an moi nguoi dang tin Thit heo benh ve toi Bac Lieu len lam viec
Biên bản làm việc xử lý facebook đăng thông tin sai sự thật ở Bạc Liêu.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà Loan đã thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật và khai nhận, do không biết nên thấy thông tin trên mạng về heo bệnh và lo sợ cho gia đình và bạn bè nên đưa thông tin lên cho hay.

“Nay tôi thấy việc làm trên là sai trái, nên tôi xin hứa sẽ không tái phạm và sẽ gỡ thông tin khỏi facebook cá nhân và vận động bạn bè không đăng thông tin sai sự thật", bà Loan cam kết.

Trước đó, vào ngày 15/3/2019, chủ tài khoản facebook “Phương Loan” có đăng tải thông tin: “Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi”. Sau khi đăng tải có nhiều nguời chia sẻ và bình luận, gây hoang mang trong nhân dân.

Gia Minh