Công an Nha Trang yêu cầu cựu tuyển thủ U23 lên trình diện

20/07/2018 19:33

Trả lời một số cơ quan báo chí, cựu tuyển thủ U23 Từ Hữu Phước cho rằng mình bị ghép ảnh

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Công an xã Vĩnh Thạnh cũng xác nhận Từ Hữu Phước trong thông báo truy tìm từng là cựu cầu thủ bóng đá.

"Đây là thông báo truy tìm đối tượng. Tên đối tượng là Từ Hữu Phước đã có thông báo công khai. Đối tượng này chưa làm việc với cơ quan công an. Chúng tôi đang yêu cầu người nhà đưa đối tượng này trình diện công an TP Nha Trang để xác minh vụ việc”- đại diện công an TP. Nha Trang cho biết.

Theo thông báo truy tìm đối tượng, vào lúc 2h ngày 14/1/2018, Từ Hữu Phước điều khiển xe máy Exciter chở Ngô Tấn Thành đến ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Hùng Vương (TP Nha Trang) thì áp sát cướp giật của chị Mao Jian Mie (SN1960, quốc tịch Trung Quốc). Chị Mie bị ngã nhưng vẫn giữ được túi xách. Phước và Thành ngã xuống đường, Phước bỏ xe chạy bộ tẩu thoát, còn Thành bị người dân bắt.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã gửi thông báo truy tìm Phước (sinh ngày 13/6/1987) với dấu vết và dị hình: Nốt ruồi cách 1cm2 dưới sau đuôi mắt phải.

Công an xã Vĩnh Thạnh cũng xác nhận Từ Hữu Phước trong thông báo truy tìm từng là cựu cầu thủ. Sau này do nghiện ma túy nên đối tượng này không còn đá bóng nữa. Phước đi khỏi nơi cư trú hiện chưa liên lạc được.

Trong khi đó, trao đổi với một số cơ quan báo chí, cựu cầu thủ Từ Hữu Phước cho biết: "Đọc lại, tôi thấy người ta đăng đúng họ tên, ngày tháng năm sinh chính xác của tôi. Họ còn lấy cái ảnh trong Facebook của tôi để ghép vào. Trong đó còn có thông tin tên cha, mẹ tôi nữa. Sáng nay, tôi đã lên cơ quan công an TP Nha Trang nhưng lãnh đạo cơ quan nói không biết việc này. Còn điều tra viên đăng thông tin truy tìm tôi hiện đang đi công tác, chắc có sự nhầm lẫn, hẹn tôi gặp vào thứ 2 tới".

Từ Hữu Phước từng được coi như “lá chắn thép” của CLB Khánh Hòa. Hữu Phước cũng từng được CLB Hải Phòng mua với mức giá 3 tỷ đồng và trả lương 30 triệu/tháng.

Năm 2007, Từ Hữu Phước cùng Anh Đức (Bình Dương), Tô Vĩnh Lợi (XSKT Cần Thơ) hay Công Vinh và Phan Thanh Bình được HLV Alfred Riedl gọi chuẩn bị cho SEA Games 24 tại Thái Lan. Dù không góp mặt ở giải đấu này nhưng Phước sau đó được tham dự ASIAD 16 năm 2010 tại Trung Quốc.

Huỳnh Lâm