Công an Thái Bình kết luận vụ nam công nhân tử vong tại công trường

11/12/2019 14:07

Công an huyện Thái Thuỵ khẳng định đã làm đúng quy trình trong vụ việc một công nhân tử vong sau khi bị tai nạn tại cụm công nghiệp Thuỵ Sơn.

Công an Thái Bình kết luận vụ nam công nhân tử vong tại công trường 1
Quyết định trưng cầu giám định của Công an huyện Thái Thuỵ

Trưa 10/12, Thượng tá Bùi Quang Tiến, Phó trưởng Công an huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra tại công trường thi công của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật hoạt hình Firstunion (HK) thuộc cụm công nghiệp Thuỵ Sơn, xã Thuỵ Sơn, đơn vị đã cử cán bộ xác minh vụ việc. Quá trình giải quyết việc trên được thực hiện theo đúng trình tự và quy định.

Liên quan đến việc có chữ ký của người thân nạn nhân trong đơn xin thôi phẫu thuật tử thi, Thượng tá Bùi Quang Tiến cho biết, các thành viên trong gia đình đã bàn bạc qua điện thoại và cùng thống nhất. Chữ ký của người con trai út nạn nhân đã được bổ sung sau khi trở về nước.

Trao đổi với PV Báo Giao thông lý do xảy ra tai nạn dẫn đến chết người tại công trường xây dựng của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật hoạt hình Firstunion, ông Mai Đức Trung, Giám đốc Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp huyện Thái Thuỵ giải thích, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Phạm Văn Vững là tự ngã, gia đình cũng chấp thuận và ký cam kết không khiếu nại về vấn đề trên nên công trình tiếp tục được thực hiện.

Trước đó, Báo Giao thông đã đăng bài "Điều kỳ lạ trong lá đơn từ chối phẫu thuật tử thi tại Thái Bình" phản ánh nội dung liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại công trường xây dựng thuộc cụm công nghiệp Thuỵ Sơn vào 20h30 ngày 6/11.

Tại thời điểm trên ông Phạm Văn Vững ở xã Thuỵ Phong, huyện Thái Thuỵ đang làm việc tại cầu thang số 2, khu nhà D thì bị ngã ở chiếu nghỉ cầu thang. Các công nhân khác tại công trường đã phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân không qua khỏi.

PV Báo Giao thông sẽ tiếp tục phản ánh về vấn đề này.

Đức Tâm