Công an Thanh Hóa thông tin vụ "khống chế nam thanh niên giữa đường"

31/03/2015 06:24

Sau khi xuất hiện video "Công an vật lộn với nam thanh niên giữa đường", Công an Thanh Hóa đã xác minh, làm rõ.

công an thanh hóa thông tin vụ "khống chế nam thanh niên giữa đường"
Theo công an tỉnh Thanh Hóa, người khống chế nam thanh niên là Thượng sỹ Lê Quang Thành thuộc Công an P.Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa

Theo đó, vào khoảng 10h, ngày 29/3/2015, tổ công tác của Công an P.Ngọc Trạo (TP.Thanh Hóa) gồm Trung úy Trần Thanh Tùng và Thượng sĩ Lê Quang Thành đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTCC trên tuyến QL 1A qua P.Ngọc Trạo thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy BKS 36B3 – 136.63 không đội MBH. 

Ngay sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, nhưng 2 thanh niên này không những không chấp hành mà tiếp tục cho xe bỏ chạy. Người ngồi sau xe còn quay lại có lời lẽ trêu đùa, thách thức. Thậm chí khí thấy 2 đồng chí Công an đuổi theo, 2 thanh niên còn dừng lại tiếp tục thách thức lực lượng đang làm nhiệm vụ. Khi đuổi đến ngã ba đường Hoàng Văn Thụ, P.Ngọc Trạo và đường Lê Quý Đôn, P.Ba Đình thì dừng được xe của 2 thanh niên vi phạm nói trên.

công an thanh hóa thông tin vụ "khống chế nam thanh niên giữa đường"
Nguyễn Văn Anh đang viết bản tường trình tại cơ quan điều tra

Trong khi đồng chí Tùng yêu cầu người điều khiển xe cho kiểm tra giấy tờ, thì bất ngờ nam thanh niên ngồi sau dùng chân đạp vào chiếc xe máy của 2 đồng chí Công an định tẩu thoát. Lúc này, thượng sỹ Thành đã nhanh tay khống chế đối tượng. Trong khi 2 bên giằng co, lợi dụng lúc đông người, đối tượng đã đẩy ngã đồng chí Thành rồi nhanh chóng chạy trốn. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa đối tượng điều khiển xe về Công an P.Ngọc Trạo để xử lý.

Tại Công an P.Ngọc Trạo, đối tượng điều khiển xe khai nhận tên là Nguyễn Văn Anh (SN 1994, ở P.Đông Thọ, TP.Thanh Hóa). Thời điểm xảy ra vụ việc, Nguyễn Văn Anh đã dùng xe máy của mình chở Nguyễn Văn Toàn (SN 1993, ở P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa) cả 2 cùng không đội MBH. Khi gặp tổ công tác của Công an P.Ngọc Trạo, Toàn đã có hành vi chống đối nêu trên và trốn thoát. Riêng Nguyễn Văn Anh đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận toàn bộ sự việc trên.

Hiện nay, Công an P.Ngọc Trạo đang tiếp tục truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Toàn để xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Phúc Tuấn