Công an Thanh Hóa thông tin vụ viết Facebook bị mời lên làm việc

20/09/2018 10:27

Công an Thanh Hóa cho biết mời hai vợ chồng chị Mai lên làm việc xác minh rõ nội dung đăng tải trên Facebook.

Công an Thanh Hóa thông tin vụ viết Facebook bị mời lên làm việc 1

Giấy mời của Công an xã Thọ Thanh không liên quan đến việc chị Mai đăng tải thông tin các khoản thu

Ngày 20/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua trên một số trang mạng xã hội có đang tải thông tin liên quan đến việc Công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân và Công an huyện Thường Xuân mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai (ở xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân) lên làm việc vì đăng tải thông tin lạm thu tại trường học trên facebook cá nhân… gây bức xúc trong dư luận.

Qua xác minh, chiều 19/9, Công an huyện Thường Xuân cho rằng những thông tin trên là không đúng sự thật. Bản chất của sực việc là sáng 19/9, Công an xã Thọ Thanh mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai (ở thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân) lên làm việc để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc đã đăng tải, chia sẻ và bình luận trên facebook cá nhân một số bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, chứ không phải vấn đề lạm thu trong trường học như các trang mạng đã nêu. Tuy nhiên, chỉ có chị Lê Thị Mai đến làm việc, còn anh Vinh vắng mặt.

Tuy nhiên, sau khi cán bộ công an đưa ra những bài viết mà 2 người này đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội và phân tích, nhắc nhở đó là những hành vi vi phạm pháp luật, chị Mai đã không hợp tác và bỏ về.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn