Công an thông tin vụ bắt giữ nhiều cán bộ BV Tâm thần Thanh Hóa

31/10/2019 14:49

Bước đầu, cơ quan Công an xác định các đối tượng đã cắt xén thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân đang điều trị mang ra ngoài bán.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam ông Phan Văn Giỏi

Ngày 31/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh Điều tra đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và thi hành Lệnh bắt tạm giam 3 trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa gồm ông Vi Du Lịch (SN 1972), Trưởng khoa Nam 1; ông Phan Văn Giỏi (SN 1961), Trưởng khoa Nam 2 và bà Đinh Thị Thu Hồng (SN1973), Trưởng khoa Nữ. Áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng bệnh viện này gồm Phạm Thị Nhung (SN 1988), Phạm Thị Phương (SN 1985) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các đối tượng bị cơ quan An ninh điều tra khởi tố bắt giam để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra: Trong quá trình công tác tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa, các đối tượng Vi Du Lịch, Phan Văn Giỏi và Đinh Thị Thu Hồng đã lợi dụng việc kê đơn thuốc vật tư, y tế (y lệnh) đã cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa sau đó cho nhân viên mang bán ra ngoài để trục lợi.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phúc Tuấn