Công an thông tin vụ cướp xe chở vàng ở Hà Đông

08/01/2016 07:08

Theo cơ quan công an, vụ cướp xe chở vàng ở Hà Đông (Hà Nội) có thể do mâu thuẫn làm ăn.

Công an thông tin vụ cướp xe chở vàng ở Hà Đông 1
Chiếc ô tô được tìm thấy trong vụ cướp xe chở vàng. (Ảnh: Zing News)

Liên quan đến vụ cướp xe chở vàng sáng 7/1 tại số nhà 77 phố Bế Văn Đàn (P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội), hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương xác minh một số thông tin.

Cụ thể, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ, ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, nạn nhân vụ cướp) cho biết trên xe ô tô có chứa hàng trăm cây vàng.

Tuy nhiên, 10h ngày 7/1, khi tìm thấy chiếc ô tô được cho là bị cướp thì công an không phá hiện tài sản gì trên xe. Hiện, công an cũng đang xác minh thông tin mất vàng của ông Phi.

Trao đổi với Thanh Niên, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an Q. Hà Đông cho hay, có khả năng người lái ô tô không thấy vàng trên xe nên đã bỏ xe lại.

Đại tá Dũng cũng cho rằng, vụ việc nói trên có thể xuất phát từ những mâu thuẫn làm ăn của các tiệm vàng trên phố Bế Văn Đàn và không phải là vụ cướp.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vụ cướp xe chở vàng nói trên xảy ra vào khoảng 7h ngày 7/1 tại số nhà 77 phố Bế Văn Đàn (P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội). Xe chở vàng nói trên là của ông Vũ Đức Phi (SN 1960, trú địa chỉ trên). Ông Phi là chủ tiệm vàng Phi Đoan cách số nhà 77 khoảng 500m.

Ông Vũ Thiên Kỳ (bố ông Phi) cho hay, vào khoảng thời gian trên, ông Phi đưa thùng vàng lên xe ô tô rồi quay vào nhà. Ngay sau đó, một nam thanh niên bịt mặt thản nhiên bước lên xe. Nghĩ là con cháu trong nhà lên ông Kỳ không để ý mà tiếp tục dọn hàng nước.

Ngay sau đó, nam thanh niên trên lái xe bỏ chạy về hướng Bệnh viện Hà Đông rồi rẽ ra đường Quang Trung. Lúc này, ông Kỳ mới kịp định thần và gọi con trai. Ông Phi được cho là cùng công an đuổi theo xe chở vàng sau khi xảy ra vụ cướp. Vụ cướp xảy ra ngay giữa khu phố đông đúc khiến nhiều người dân hoang mang.

Cũng theo ông Kỳ, con trai ông này thường tự mình lái xe chở vàng ra tiệm Phi Đoan. Ông Phi kinh doanh vàng nhiều năm, khá nổi tiếng ở quận Hà Đông. Số vàng bị cướp được cho là khá nhiều vì ông Kỳ khẳng định rằng phải cần đến 2 người để khiêng thùng vàng lên xe.

Di Linh (Tổng hợp)