Công an TP.HCM xin lỗi nữ du khách nước ngoài bị cướp

16/03/2016 16:16

Công an phường Phạm Ngũ Lão (Q.1) đã xin lỗi nữ hành khách nước ngoài bị cướp giật.

công an tp.hcm xin lỗi nữ du khách nước ngoài bị cướp
Nữ du khách bị cướp ngay giữa trung tâm TP. Ảnh: nguồn Internet

Ngày 16/3, Trung tá Nguyễn Văn Phước, Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã đứng ra xin lỗi nữ du khách bị cướp giật vào ngày 11/3 vừa qua.

Ông Phước cho hay, việc xin lỗi này là thực hiện theo chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP HCM vì để du khách bị cướp giật, xâm hại tài sản xảy ra trên địa bàn. Theo quy định của Công an TP, địa bàn nào để xảy ra sự việc thì lãnh đạo công an phường, xã đó phải đứng ra xin lỗi.

Trước đó như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 15h30 chiều 11/3, chị Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh (22 tuổi, quốc tịch Ai Cập, lưu trú phường Bến Thành, quận 1) đi bộ đến trước nhà số 36 Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), thì bị 2 đối tượng đi trên xe gắn máy áp sát giật chiếc túi xách rồi bỏ chạy. Theo trình báo của nạn nhân, bên trong túi xách có 230 USD, 1 chiếc ví, 1 sạc pin điện thoại và 1 số giấy tờ cá nhân.

Từ phản ánh của báo chí, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng xin lỗi du khách và Công an phường Phạm Ngũ Lão thực hiện như trên. 

Phan Tư