Công an truy tìm nguyên hiệu trưởng Mầm non bỏ nhiệm sở nhiều ngày

24/05/2019 06:35

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang truy tìm nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Rạng Đông đã bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Trường Mầm non Rạng Đông (xã Tắc Vân, TP. Cà Mau), nơi bà Phới từng công tác

Tối 23/5, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Công an tỉnh Cà Mau vừa có thông báo truy tìm bà Trịnh Kim Phới, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Rạng Đông (xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, Cà Mau) đã bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang thụ lý xác minh tố giác về tội phạm đối với bà Trịnh Kim Phới (SN 1982, ngụ phường Tân Thành, TP. Cà Mau, Cà Mau) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định bà Phới đã đi khỏi nơi cư trú. Do đó, Cơ quan CSĐT thông báo truy tìm bà này.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, bà Trịnh Kim Phới đã bị kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc”, vì tự ý nghỉ việc trên 20 ngày không lý do, không điều hành công việc của nhà trường.

Trước đó, bà Phới đã tự ý bỏ việc sau khi có đơn tố cáo vị hiệu trưởng này nợ hơn 600 triệu đồng.

Cụ thể, chủ một tiệm tạp hóa đã gửi đơn tố cáo bà Phới mua hàng hóa cho trường mầm non còn nợ 43 triệu đồng. Sau khi nhận được tố cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Qua làm việc, hiệu phó và kế toán của trường Mầm non xác nhận, trường không mua, cũng như không nhận số hàng như hóa đơn chủ tiệm tạp hóa cung cấp. Sau đó, Phòng GD&ĐT TP. Cà Mau còn nhận được đơn tố cáo bà Phới vay mượn số tiền 575 triệu đồng, nhưng không trả.

Gia Minh