Công an truy tìm, xử lý kẻ tung tin thất thiệt vụ bắt cóc trẻ em ở Quốc Oai

10/03/2020 16:35

Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đang vào cuộc, xử lý kẻ tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Liệp Tuyết.

Công an truy tìm, xử lý kẻ tung tin thất thiệt vụ bắt cóc trẻ em ở Quốc Oai 1
Một tài khoản Facebook tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Chiều 10/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, một công an xã Liệp Tuyết cho biết, nội dung lan truyền trên mạng xã hội về việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn là không chính xác.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin từ một tài khoản facebook với nội dung: "Bắt cóc bé gái 10 tuổi ở Liệp Tuyết, Quốc Oai bằng cách dụ thuốc mê để dẫn ra chỗ đồng bọn đợi sẵn. May người dân ở đó cảnh giác, theo dõi và phát hiện kịp thời nên tóm được đấy mọi người ạ. Nó khai bắt được 3 bé rồi, 3 bé ý giờ đang ở đâu? Nghĩ thôi đã xót ruột gan huống chi cha mẹ người thân các bé ấy. Khổ quá!…"

Sự việc được cho là xảy ra tại địa bàn xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Kèm nội dung bài viết, người tung tin còn đăng tải 2 hình ảnh.

Tuy nhiên, thông tin từ Công an xã Liệp Tuyết cho biết, qua xác minh, trên địa bàn xảy ra vụ việc nam thanh niên quê Thanh Hóa, hiện đang làm thợ xây tại địa bàn Hà Nội quen biết qua mạng xã hội với một cháu gái 12 tuổi sinh sống tại xã Liệp Tuyết. Tối ngày 9/3, theo lời hẹn với cháu gái, nam thanh niên này có tới địa phương để chơi.

Khi nam thanh niên tới chơi ở trên địa bàn thì bất ngờ bị người dân vây bắt rồi báo sự việc lên cơ quan chức năng.

"Hiện Công an xã Liệp Tuyết đã bàn giao nam thanh niên cho Công an huyện Quốc Oai xác định nhân thân, lập biên bản sự việc và làm rõ mục đích đến Liệp Tuyết của nam thanh niên này. Bước đầu, cơ quan chức năng chưa ghi nhận dấu hiệu phạm tội. Chúng tôi đang tiến hành xác minh làm rõ để xử lý kẻ tung thông tin thất thiệt vụ bắt cóc trẻ em trên địa bàn", vị công an xã cho hay.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Văn Huế